Chi hội TTH, diễn đàn Otofun.net đã trao tặng 7.700 chiếc kính chống giọt bắn cho các cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ tỉnh Hải Dương nhằm chung tay ngăn chăn dịch Covid-19.

Trong những ngày cả đất nước nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng gồng mình chống dịch Covid-19 các thành viên của chi hội TTH, thuộc diễn đàn Otofun.net đã cùng nhau bắt tay vào sản xuất và trao tặng tổng cộng 7.700 chiếc kính chống giọt bắn đến tận tay các cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ tỉnh Hải Dương. Bằng hành động thực tế này các thành viên của Chi hội TTH mong muốn gửi sự khích lệ, động viên đến đồng bào Hải Dương cũng như các cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ… những người đang chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Covid-19, chi hội TTH, kính chống giọt bắn

Chi hội TTH trao tặng kính chống giọt bắn cho cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ Hải Dương

Đây cũng là lần thứ 3 Chi hội TTH hưởng ứng chương trình chung tay ngăn chặn dịch Covid của diễn đàn Otofun. Ở 2 lần phát động trước các thành viên của chi hội đã sản xuất được 11.110 mũ chống giọt bắn, đồng thời gửi tặng gần 18 nghìn khẩu trang, hơn 2 nghìn chai dung dịch sát khuẩn, hơn 7 nghìn thanh cài khẩu trang, 300 bộ quần áo bảo hộ, kính bảo hộ, găng tay y tế… đến các đơn vị như Bệnh viện quân y 108, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, BV đa khoa nông nghiệp, điểm cách ly trường đại học FPT, Trung đoàn BB59, Trung đoàn pháp binh 58, Trung tâm y tế quận Ba Vì, trường quân sự Sơn Tây, TTYT quận Cầu Giấy, TTYT Sóc Sơn, TTYT quận Hoàng Mai, TTYT quận Hai Bà Trưng, TTYT quận Ba Đình, TTYT quận Đống Đa, TTYT quận Thanh Xuân, TTYT Phú Thọ, Trường Quân sự Sơn Tây, Đồn biên phòng Xín Cái – Mèo Vạc, Đồn biên phòng Lũng Cú, Đồn biên phòng Nậm Cần – Nghệ An…

Covid-19, chi hội TTH, kính chống giọt bắn

Các thành viên của Chi hội TTH trong chiến dịch chung tay ngăn chặn dịch Covid của diễn đàn Otofun năm 2020

Covid-19, chi hội TTH, kính chống giọt bắn
Covid-19, chi hội TTH, kính chống giọt bắn


Bước sang năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Chi hội TTH đã tiếp tục kêu gọi các thành viên bắt tay vào sản xuất kính chống giọt bắn.

Ngay lập tức một “công xưởng dã chiến” được hình thành. Mỗi một thành viên của chi hội TTH đều tranh thủ thời gian tới góp sức để việc sản xuất diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Là người có mặt thường xuyên (từ 9h sáng đến 8h30 tối) và tham gia sát sao trong công tác sản xuất cũng như điều phối kính giọt bắn, chị Hồng (Phan Huyền Nhi) cho biết: “Để làm ra một sản phẩm kính chống giọt bắn, cần trải qua hàng chục công đoạn khác nhau và cần sự chung tay, góp sức của rất nhiều thành viên nhà TTH. Nhiều thành viên vì điều kiện công việc không thể tới làm tập trung tại đây được thì nhận một công đoạn để về nhà làm”. Chị Thu – một thành viên khác chia sẻ thêm: “Khi mình nhận về nhà làm thì các con mình cũng hào hứng hỗ trợ. Bọn mình vừa góp sức làm được 1 việc có ích, các con lại đỡ chơi điện tử, xem điện thoại, ti vi…”

Covid-19, chi hội TTH, kính chống giọt bắn

Các thành viên Chi hội TTH đang tích cực sản xuất kính chống giọt bắn

Covid-19, chi hội TTH, kính chống giọt bắn
Covid-19, chi hội TTH, kính chống giọt bắn
Covid-19, chi hội TTH, kính chống giọt bắn

Việc sản xuất kính giọt bắn tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, khó khăn hơn còn nằm ở giai đoạn vận chuyển. “Nếu như 2 lần trước thành viên chúng tôi có thể tới các địa điểm để trao tặng thì lần này việc vận chuyển kính giọt bắn lại gặp khó khăn. Vì toàn tỉnh Hải Dương đang ở trong trạng thái cách ly nên việc đi vào địa phận tỉnh là hoàn toàn không thể được.” – anh Thành (Đào Duy Thành) thành viên nhà TTH kể lại.

Covid-19, chi hội TTH, kính chống giọt bắn

Vì toàn tỉnh Hải Dương đang ở trong trạng thái cách ly nên việc trao tặng kính giọt bắn của Hội TTH cũng gặp trục trặc

Covid-19, chi hội TTH, kính chống giọt bắn
Covid-19, chi hội TTH, kính chống giọt bắn
Covid-19, chi hội TTH, kính chống giọt bắn

Thế nhưng vượt qua tất cả những khó khăn đó, chi hội TTH đã thành công trao tặng 7.700 chiếc kính chống giọt bắn đến tận tay các cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ tỉnh Hải Dương. “Nhóm mình lựa chọn sản xuất kính chống giọt bắn vì nó là sản phẩm hữu ích cho bà con trong vùng dịch, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ trực tiếp làm công tác chống dịch. Hiện nhóm vẫn đang tiếp tục sản xuất kính giọt bắn vì tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp và có thể sẽ có rất nhiều nơi cần.”, chị Hồng khẳng định.


Chi hội TTH, diễn đàn Otofun.net

1. Bắt đầu hoạt động từ 2010 trên diễn đàn Otofun.net với mục đích duy nhất là từ thiện.

2. Những chương trình thiện nguyện đầu tiên:

– Chương trình tặng quà, hỗ trợ bà con bản Nà É, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu (tháng 3/2010

– Chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt (xã Khánh Lộc và xã Thiện Thuần, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh (tháng 8/2010)

– Chương trình tặng quà cho các em học sinh xã Tà Hừa, Than Uyên, Lai Châu (tháng 11/2010)


– Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ cho các em học sinh xã Tà Mung, Than Uyên, Lai Châu (tháng 04/2011)

– Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ cho các em học sinh xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu (tháng 11/2011)

– Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Khoen On, Than Uyên, Lai Châu (tháng 03/2012)

3. Ngày 20/05/2012, chấp hành chủ trương mới của Diễn đàn, các ofer bao gồm: Phan Huyen nhi, Cứ Từ Từ, Anhtuan_mlm, Rybicka, Winstorm07, Boing767 đã tiến hành họp và thành lập ra Chi hội TTH thuộc Diễn đàn Otofun.net.

TTH – nói 1 cách trìu mến & chân thực – có nghĩa là Tôm tép hội. Trong suốt những năm chính thức mang cái tên này, các thành viên vẫn đi đúng đường lối ban đầu đã đề ra, theo như cách nói của cụ Cứ từ từ: “Mình là cái tôm cái tép, mình làm việc bé cho đời”.

Họ đã đến với các em học sinh miền núi cao; đến với những em nhỏ gặp cảnh đời bất hạnh sớm mồ côi cha mẹ, hoặc mang trọng bệnh HIV, hoặc mang trong mình di chứng chất độc màu da cam; đến với những người dân nghèo không may bị bão tố cuốn đi không chỉ những mái nhà, những đụn thóc; đến với những người bệnh nghèo ngày đêm chống chọi với trọng bệnh, và đến với những người vô gia cư lang thang cơ nhỡ mỗi độ xuân về.

4. Hàng năm chi hội TTH thực hiện: 2 chương trình xây lớp; 1 chương trình Sưởi ấm bản cao đi với diễn đàn (nhận nhiệm vụ hậu cần + 1 hạng mục); Chương trình mùng 1/6, trung thu, đêm đông vào cuối năm. Chương trình nồi cháo TTH phát ở BV nông nghiệp vào sáng chủ nhật hàng tuần (bắt đầu từ ngày 9.3.2013).

Ngoài ra còn có các chương trình phát sinh khác: Như kêu gọi xây 6 nhà ở cho dân bị lũ cuốn tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (diễn đàn ủng hộ 2 nhà, nhóm 3 nhà và 1 doanh nghiệp ủng hộ 1 nhà).


TIN LIÊN QUAN

Hạ kính xe hơi để ngăn ngừa Covid-19 lây lan

Bấy lâu nay, chúng ta vẫn tưởng rằng việc đóng kín cửa xe sẽ hạn chế khả năng lan truyền đại dịch Covid-19. Nhưng thực tế thì có vẻ không phải vậy.

Xem chi tiết: Hạ kính xe hơi để ngăn ngừa Covid-19 lây lan

Ngành công nghiệp ô tô thiếu hụt nguồn cung chip trên toàn cầu

Nghành công nghiệp ô tô đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu.

Xem chi tiết: Ngành công nghiệp ô tô thiếu hụt nguồn cung chip trên toàn cầu

Honda giới thiệu bộ lọc không khí mới chống Covid-19

Honda tuyên bố bộ lọc không khí cải tiến có thể giảm hơn 90% các loại khí gây ô nhiễm và có khả năng khử hoạt tính gần như 100% các loại virus bao gồm cả Covid-19.

Xem chi tiết: Honda giới thiệu bộ lọc không khí mới chống Covid-19

Honda khoe bộ lọc không khí thế hệ mới, tuyên bố virus COVID-19 gần như “không có cửa“!

Bộ lọc không khí thế hệ mới của Honda có khả năng giữ lại và tiêu diệt tới hơn 90% lượng virus.

Xem chi tiết: Honda khoe bộ lọc không khí thế hệ mới, tuyên bố virus COVID-19 gần như “không có cửa“!

Công nghệ thực tế ảo giúp đội ngũ thiết kế của Ford làm việc hiệu quả hơn tại nhà

Trong đại dịch COVID-19, dù thực hiện nghiêm túc chính sách làm việc tại nhà được ban hành bởi chính phủ Úc, Studio Thiết kế của Ford tại đây vẫn không bị ảnh hưởng nhiều vì đội ngũ Ford đã nhanh chóng tận dụng công nghệ thực tế ảo để biến chính phòng khách của họ trở thành không gian mô phỏng xưởng thiết kế của Ford.  

Xem chi tiết: Công nghệ thực tế ảo giúp đội ngũ thiết kế của Ford làm việc hiệu quả hơn tại nhà

Trong thời giãn cách xã hội vì COVID-19, Ford đã thiết kế xe như thế nào khi các nhà thiết kế không được tụ tập?

Ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường (VR), những nhà thiết kế của Ford vẫn có thể làm việc từ xa một cách trực quan mà không cần phải gặp mặt nhau.

Xem chi tiết: Trong thời giãn cách xã hội vì COVID-19, Ford đã thiết kế xe như thế nào khi các nhà thiết kế không được tụ tập?

OTOFUN: Chi hội TTH tặng 6.700 kính chống giọt bắn cho cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ Hải Dương

Chi hội TTH, diễn đàn Otofun.net đã trao tặng 6.700 chiếc kính chống giọt bắn cho các cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ tỉnh Hải Dương nhằm chung tay ngăn chăn dịch Covid-19.

Xem chi tiết: OTOFUN: Chi hội TTH tặng 6.700 kính chống giọt bắn cho cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ Hải Dương

Ford Việt Nam hỗ trợ tỉnh Hải Dương phương tiện và trang thiết bị, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Ngày 27/2 vừa qua, Ford Việt Nam trao tặng trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ chuyên dụng cho Bệnh viện dã chiến Hải Dương, tài trợ phương tiện phục vụ công tác chuyên chở bệnh nhân cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương.

Xem chi tiết: Ford Việt Nam hỗ trợ tỉnh Hải Dương phương tiện và trang thiết bị, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Điểm tin ô tô, xe máy nổi bật nhất tuần 22/2/2021

Tổng cục Đường bộ: Hạn chế xe đi quốc lộ 5 qua Hải Dương

Lập biên bản, xử phạt 2 điểm trông xe 'chặt chém' ở hồ Hoàn Kiếm

Thị trường ô tô giảm gần nửa sau khi hết ưu đãi phí trước bạ

Nghe 4 đại gia bán xe đình đám kể cách ‘vượt vũ môn’ năm Canh Tý - Bước đệm chống mọi thách thức 2021

Hà Nội ngày giáp Tết "năm Covid thứ 2"

Tài xế xe bán tải tự ý tháo dỡ hàng rào cách ly phòng chống dịch COVID-19, đấm CSGT

Xe khách chở 3 ca bệnh nhiễm Covid-19 vào Điện Biên bị tước phù hiệu, phạt tiền