Đi sai làn đường có thể bị phạt tới 12 triệu VNĐ

Đổi màu sơn xe cần làm những thủ tục gì để không bị phạt?

Đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách sẽ bị phạt tối đa 300.000 VNĐ

Dừng đỗ xe sai quy định có thể bị phạt tới 12 triệu VNĐ?

So với các lỗi vi phạm luật giao thông đường bộ khác, hành vi dừng đỗ phương tiện sai quy định có nhiều mức xử phạt, tương ứng với các lỗi vi phạm và phương tiện.

Không nhường đường cho xe ưu tiên bị phạt tới 5 triệu VNĐ

Đối với hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ sẽ bị xử phạt rất nặng với khung hình phạt hành chính từ 600.000 – 5 triệu VNĐ, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Lỗi vượt đèn đỏ có thể bị phạt tới 5 triệu VNĐ và tước Bằng lái xe 3 tháng

Vượt đèn đỏ là một trong những lỗi vi phạm thường gặp khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, ít ai biết rằng khung hình phạt cho lỗi vi phạm này cũng rất nặng và người vi phạm có thể bị tước bằng lái xe tối đa tới 3 tháng.

Mở cửa ô tô không quan sát gây tai nạn bị xử phạt thế nào?

Trong Dự thảo Luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đang được Quốc hội xem xét đã quy định chặt chẽ hơn về hành vi mở cửa xe ô tô khi tham gia giao thông. 

Ô tô mới mua bao lâu phải đi đăng ký và đeo biển số?

Việc điều khiển xe ô tô tham gia giao thông nhưng không gắn biển số hoặc chưa đăng ký xe là hành vi vi phạm luật giao thông và có thể bị xử phạt hành chính kèm theo bị tịch thu bằng có thời hạn.

Ô tô rẽ không xi-nhan có thể bị phạt tới 5 triệu VNĐ

Mức phạt tối đa cho việc không xi-nhan khi chuyển hướng của xe máy là 600.000 VNĐ, con số này trên phương tiện là ô tô lên tới 5 triệu VNĐ kèm theo việc bị tước Bằng lái xe từ 01 – 03 tháng.

Sử dụng xe biển số giả bị xử phạt thế nào? Cách nhận biết biển số giả ít ai biết

Việc sử dụng và lưu hành biển số xe giả là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt nặng với mức cao nhất lên tới 6 triệu VNĐ, kèm theo tước bằng lái xe từ 1 – 3 tháng đối với người sử dụng. Ngoài ra, khung hình phạt sẽ cao hơn đối với cá nhân/đơn vị có hành vi tổ chức sản xuất biển giả.

Thông qua đề xuất Giấy phép lái xe có 12 điểm, vi phạm bị trừ hết điểm trong 1 năm sẽ phải thi lại

Chính phủ vừa chính thức phê duyệt đề xuất Giấy phép lái xe (GPLX) có 12 điểm/năm. Trường hợp tài xế vi phạm bị trừ hết điểm trong 1 năm sẽ phải đi thi lại bằng.