Sau hàng loạt những thành công và kỷ lục được xác lập kể từ khi ra mắt tới nay, Porsche Taycan còn vừa trở thành mẫu xe nhanh nhất trong nhà và đạt 13 kỳ tích tại Anh.

Đối với Porsche, Taycan là một mẫu xe rất đặc biệt. Không chỉ là mẫu xe điện đầu tiên của hãng siêu xe Đức, Porsche Taycan còn đạt được thành công lớn về mặt doanh số trong năm đầu tiên mở bán. Ngoài ra mẫu coupe điện 4 cửa này còn nhiều lần gây chú ý bởi các kỷ lục khác nhau dành cho xe điện – từ mẫu xe thương mại nhanh nhất hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring tại Đức tới tổng quãng đường drift dài nhất.

Và kể từ đầu tháng 2 tới nay, chuỗi thành công này lại vừa được tiếp nối khi Porsche liên tiếp tuyên bố chiếc xe đã phá tới 14 kỷ lục khác nhau. Đầu tiên là kỷ lục dành cho mẫu xe đạt tốc độ nhanh nhất trong nhà, với 138,4km/h. Nghe có vẻ khiêm tốn, nhưng kỷ lục này yêu cầu chiếc xe phải tăng tốc từ khi đứng yên và dừng lại hoàn toàn trong một công trình có mái che.

Porsche Taycan, xe điện, ô tô điện, kỷ lục Guinness, động cơ điện, xe thể thao, coupe 4 cửa

Điều này có nghĩa là bất kỳ ai muốn phá kỷ lục sẽ cần phải thực hiện nó trong một tòa nhà khổng lồ, với một chiếc xe tốc độ cao có hệ thống phanh tốt. Porsche Taycan Turbo S đã phóng trong Trung tâm Hội nghị Ernest N. Morial ở New Orleans – phòng triển lãm lớn nhất ở Hoa Kỳ với diện tích hơn 92.903 mét vuông. Mặc dù rộng rãi, nhưng Porsche cho biết bề mặt bê tông đánh bóng của trung tâm này trơn như mặt băng ở tốc độ cao.
Porsche Taycan, xe điện, ô tô điện, kỷ lục Guinness, động cơ điện, xe thể thao, coupe 4 cửa

Tay đua Leh Keen nhanh chóng phát hiện ra điều này: “Bề mặt rất khó đoán, rất trơn, đến nỗi bạn phải hoàn toàn tin tưởng vào chiếc xe của mình”. Anh nói thêm: “Nó thực sự giống như băng – và bạn đang tăng tốc ‘hết ga’, đối mặt với một bức tường thực sự cứng ở cuối”. Để có được cảm giác, Keen đã phải chạy thử nhiều lần ở tốc độ thấp.
Porsche Taycan, xe điện, ô tô điện, kỷ lục Guinness, động cơ điện, xe thể thao, coupe 4 cửa

Sau đó, kỷ lục đã được xác lập trong lần thử đầu tiên khi Keen sử dụng tính năng hỗ trợ “đề pa” và cuối cùng đạt tốc độ 165,1km/h trước khi dừng lại. Kỷ lục trước đó được xác lập từ 7 năm trước và chỉ đạt 148,5km/h). Sau kỳ tích, Keen nói: “Cảm giác tốc độ trong nhà, ngay cả trong một không gian rộng lớn như vậy, là rất lớn.” Keen cũng cho biết anh ấy đã không nhìn xuống đồng hồ tốc độ trong khi chạy, vì vậy “thật bất ngờ và nhẹ nhõm khi tôi đã vượt qua kỷ lục”.
Porsche Taycan, xe điện, ô tô điện, kỷ lục Guinness, động cơ điện, xe thể thao, coupe 4 cửa

Ngoài ra, Porsche Taycan đã tiếp tục thiết lập 13 kỷ lục mới dành cho xe điện tại Anh. Các kỷ lục mới đã được Hiệp hội đua xe thể thao Vương quốc Anh xác nhận và được thiết lập tại đường đua Brands Hatch – một địa điểm có ý nghĩa quan trọng với Porsche khi nói đến các giải đua “dài hơi”. Vào tháng 4/1970, một chiếc 917 đã giành chiến thắng trong cuộc đua 1.000km bất chấp điều kiện ẩm ướt, và Porsche sau đó đã giành được 6 vị trí dẫn đầu tại cùng sự kiện vào tháng 7/1984 với chiếc 956.

Để thử sức, Porsche đã sử dụng 2 phiên bản của Taycan bao gồm Taycan 4S và Taycan Turbo S. Đằng sau tay lái của những chiếc xe là huyền thoại Le Mans Richard Attwood, cựu tay đua Công thức 1 Jonathan Palmer, Nhà vô địch 2020 Porsche Carrera Cup GB Harry King và Nhà vô địch Porsche Sprint Challenge 2020 tại Cayman Islands – James Dorlin. Các kỷ lục bắt đầu được thực hiện vào 7 giờ sáng và kết thúc lúc 8 giờ tối, với mỗi tay đua hoàn thành khoảng hai hoặc ba chặng trong khoảng 90 phút trên một đường đua ẩm ướt.

Porsche Taycan, xe điện, ô tô điện, kỷ lục Guinness, động cơ điện, xe thể thao, coupe 4 cửa

Cân bằng giữa tốc độ và sự tiết kiệm năng lượng, Taycan 4S đã xác lập kỷ lục chạy đường dài cho “xe điện hơn 1000 kg” từ khi đứng yên tới 50 km, 50 dặm, 100 km, 500 km, 500 dặm và 1000 km, cộng với kỷ lục về khoảng cách được thực hiện từ lúc xuất phát đứng trong 1 tiếng là 98,192 km. Trong khi đó, Taycan Turbo S xác lập khoảng cách chạy 200km, 100 dặm và 200 dặm; cùng kỷ lục cho quãng đường đi được trong 3 giờ (252,356km), 6 giờ (450,065km) và 12 giờ (915,762 km).
Porsche Taycan, xe điện, ô tô điện, kỷ lục Guinness, động cơ điện, xe thể thao, coupe 4 cửa

Kỷ lục cũng chứng minh công nghệ làm mát ấn tượng của Taycan, đảm bảo quản lý nhiệt tối ưu trên đường đi và trong quá trình sạc. Giảm thiểu tổn thất điện năng do nhiệt độ quá cao là rất quan trọng, đặc biệt là trong quá trình sạc vì Taycan hỗ trợ công suất lên đến 270kW. Điều này cho phép khối pin Performance Battery Plus 93,4kWh được sạc từ 5-80% chỉ trong 22,5 phút ở điều kiện lý tưởng.
Porsche Taycan, xe điện, ô tô điện, kỷ lục Guinness, động cơ điện, xe thể thao, coupe 4 cửa

Theo Porsche, các mẫu Taycan đã dành tổng cộng 3h 3 giây để ra vào khu vực sạc và sạc. Trung bình trong 6 lần dừng, mỗi lần sạc điện kéo dài khoảng 30 phút để sạc từ 5-85%.
Porsche Taycan, xe điện, ô tô điện, kỷ lục Guinness, động cơ điện, xe thể thao, coupe 4 cửa

Porsche Taycan, xe điện, ô tô điện, kỷ lục Guinness, động cơ điện, xe thể thao, coupe 4 cửa

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Lộ ảnh Bugatti Veyron thứ 2 về Việt Nam, ngoại thất 2 màu, giá bán vẫn là ẩn số

Chiếc Bugatti Veyron thứ 2 đang trên đường về Việt Nam vừa được một đại lý siêu xe “nhá hàng”. Bugatti Veyron thứ 2 sở hữu 2 tông màu, khác với chiếc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Bugatti Veyron thứ 2 sẽ về Việt Nam bởi một doanh nghiệp…

Xem chi tiết: Lộ ảnh Bugatti Veyron thứ 2 về Việt Nam, ngoại thất 2 màu, giá bán vẫn là ẩn số

Rich kid Việt tốt nghiệp RMIT được tặng siêu xe 7,4 tỷ đồng, phần thưởng thứ 2 còn gây choáng hơn

"Gần đây em có đi phỏng vấn vào một vị trí marketing. Vừa đọc CV xong bên tuyển dụng đã hỏi em có phải công chúa không?", Thúy Hằng kể.

Xem chi tiết: Rich kid Việt tốt nghiệp RMIT được tặng siêu xe 7,4 tỷ đồng, phần thưởng thứ 2 còn gây choáng hơn

Xuất hiện VinFast Lux A2.0 độ cực KHỦNG, thiết kế lạ, hầm hố như siêu xe

VinFast Lux A2.0 được một gara siêu xe của người Việt cho ra mắt với bản độ cực ngầu. Thiết kế lạ mắt với nhiều chi tiết độ đặc biệt khiến VinFast Lux A2.0 nhìn như siêu xe. Một garage tại TP.HCM vừa hoàn thành bản độ VinFast Lux A2.0…

Xem chi tiết: Xuất hiện VinFast Lux A2.0 độ cực KHỦNG, thiết kế lạ, hầm hố như siêu xe

“Lác mắt” với siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ độ tăng áp kép, đạt công suất đủ để “cười khẩy” trước mọi hypercar hiện tại!

Với gói độ của Underground Racing, chiếc Lamborghini Aventador SVJ đã có thể đạt công suất lên tới 1.600 mã lực đo tại bánh và có tiềm năng kéo lên tới 2.000 mã lực!

Xem chi tiết: “Lác mắt” với siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ độ tăng áp kép, đạt công suất đủ để “cười khẩy” trước mọi hypercar hiện tại!

Đất nước gọi, 2 doanh nhân chơi siêu xe có tiếng trả lời với 1 tỷ đồng cho quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

Số tiền đóng góp của 2 doanh nhân chơi siêu xe có tiếng nhất Việt Nam cho quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 là 500 triệu đồng cho mỗi người.

Xem chi tiết: Đất nước gọi, 2 doanh nhân chơi siêu xe có tiếng trả lời với 1 tỷ đồng cho quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

"Hô biến" McLaren 720S thành Senna triệu đô chỉ 425 triệu đồng

Đối với những người đang sở hữu một chiếc McLaren 720S nhưng lại trót thích cả Senna hàng hiếm, hãng độ Darwinpro đã có cách giải quyết vô cùng hợp lý, đó là chế tạo một bộ bodykit Senna cho 720S.

Xem chi tiết: "Hô biến" McLaren 720S thành Senna triệu đô chỉ 425 triệu đồng

Bugatti Chiron Super Sport giá 3,9 triệu USD, chỉ sản xuất 60 chiếc

Sau khi hoàn thiện chiếc La Voiture Noire cách đây không lâu, Bugatti tiếp tục ra mắt với một siêu phẩm mới là Chiron Super Sport. Bugatti Chiron Super Sport là phiên bản nâng cấp của dòng Chiron Super Sport 300+ từng ra mắt vào năm 2019. Cụ thể, phiên…

Xem chi tiết: Bugatti Chiron Super Sport giá 3,9 triệu USD, chỉ sản xuất 60 chiếc

Siêu xe Lamborghini Sian làm từ Lego nặng 2.200 kg

Mô hình Lamborghini Sian được chế tạo từ 400.000 mảnh ghép Lego với kích thước tương đương xe thật và có khối lượng 2.200 kg. Nếu bộ lắp ghép tỷ lệ 1:8 của Lamborghini Sian chưa đủ chi tiết và đẹp mắt, người chơi mô hình có thể lựa chọn…

Xem chi tiết: Siêu xe Lamborghini Sian làm từ Lego nặng 2.200 kg

Posaidon giúp Mercedes-AMG E63 S cho McLaren Speedtail "hít khói"

Sau 2 năm, “vua tốc độ” không chính thức Bugatti Chiron Super Sport 300+ có thêm bản siêu sang?

Bugatti Chiron Super Sport giá 3,9 triệu USD ra mắt - 'Món đồ chơi' xa xỉ của giới nhà giàu

Siêu xe McLaren 765LT đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng, quá giang hay là định cư hẳn đây?

Bản độ VinFast Lux A2.0 của thợ Việt gây sốt: Thiết kế độc nhất vô nhị, đẹp không kém siêu xe

"Quái vật" Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới

Ferrari SF90 Spider ra mắt giới nhà giàu Malaysia với giá từ 11,6 tỷ đồng

Lamborghini Urus từng thuộc sở hữu của Minh 'nhựa' xuất hiện tại Hà Nội với điểm mới

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất