Tuổi Ngọ hợp xe màu gì để mang lại may mắn, bình an và có tính phong thủy tốt nhất dành cho gia chủ. Trong bài viết này, Carmudi sẽ giới thiệu chi tiết màu sắc mang tính tương hợp và tương khắc đối với từng năm sinh và mệnh ngũ hành của người tuổi Ngọ như người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy, người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa, người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ, người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc, và người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim. Mời mọi người cùng tham khảo.

Mục lục

1. Tuổi Giáp Ngọ mua xe màu gì?

2. Tuổi Nhâm Ngọ mua xe màu gì?

3. Tuổi Bính Ngọ mua xe màu gì?


4. Tuổi Mậu Ngọ mua xe màu gì?

5. Tuổi Canh Ngọ nên mua xe màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ mua xe màu gì?

Năm sinh người tuổi Giáp Ngọ: 1954, 2014 và 2074

Mệnh ngũ hành: Mệnh Kim

Tuổi Giáp Ngọ hợp xe màu gì?

màu trắng, xe ô tô, màu vàng, màu cam, Xe màu đỏ, màu tím, màu hồng, Xe màu đen, ô tô, màu bạc, màu xám, Carmudi.vn, ô tô mới, , xe ô tô cũ, Carmudi Vietnam, Chọn màu xe theo tuổi

Xe màu bạc, màu trắng, màu xám, màu ghi: là màu sắc người tuổi Giáp Ngọ nên chọn cho xe ô tô của mình. Bởi vì đây là những màu sắc mang tính tương hợp với người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim.


Xe màu nâu đất, màu vàng, màu cam: là những màu sắc người tuổi Giáp Ngọ nên ưu tiên chọn hàng đầu cho xe của mình. Màu nâu đất, màu vàng, màu cam là những màu sắc mang tính tương sinh của người tuổi Giáp Ngọ và là màu đặc trưng của mệnh Thổ.

Tuổi Giáp Ngọ không nên mua xe màu gì?

Xe màu xanh lá cây: Đây là màu sắc thuộc mệnh Mộc, mệnh tương khắc với người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim. Suy ra, xe khắc với gia chủ là điều không may mắn và hạn chế chọn lựa cho chiếc xe của mình.

Xe màu đỏ, màu tím, màu hồng: Đây là màu đặc trưng của mệnh Hỏa là mệnh tương khắc cực mạnh với người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim, Bởi vì Hỏa khắc Kim, Kim loại sẽ bị tan chảy bởi sức nóng của lửa. Nếu chủ xe tuổi Giáp Ngọ mua xe có màu đỏ, màu tím, màu hồng sẽ tạo nên sự xung khắc mạnh mẽ, mang đến nhiều điều xui rủi.

Xe màu đen, xanh đen, xanh lam: là màu đặc trưng của mệnh Thủy. Trong đó, Kim sinh Thủy, gia chủ sinh ra cái xe. Điều này có nghĩa là xe sẽ hút hết sinh khí của gia chủ nếu vận hành chúng.

Tuổi Nhâm Ngọ mua xe màu gì?

Năm sinh người tuổi Nhâm Ngọ là: 1942, 2002 và 2062

Mệnh ngũ hành: Mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Ngọ hợp xe màu gì?

màu trắng, xe ô tô, màu vàng, màu cam, Xe màu đỏ, màu tím, màu hồng, Xe màu đen, ô tô, màu bạc, màu xám, Carmudi.vn, ô tô mới, , xe ô tô cũ, Carmudi Vietnam, Chọn màu xe theo tuổi

Xe màu đen, xanh đen, xanh lam: là những màu sắc người tuổi Nhâm Ngọ nên ưu tiên chọn hơn cả màu tương hợp của bản mệnh. Vì đây là những màu thuộc mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ giúp gia chủ tuổi Nhâm Ngọ rước vận may, tài lộc và bình an trong cuộc sống

Xe màu xanh lá cây: đây là những màu bản mệnh của người tuổi Nhâm Ngọ, cũng là màu đặc trưng của người mệnh Mộc. Đây là các màu sắc mang tính tương hợp nên chọn cho ô tô đối với người tuổi Nhâm Ngọ.

Tuổi Nhâm Ngọ không nên mua xe màu gì?

Xe màu trắng, màu xám, màu ghi, màu bạc: là màu sắc nên tránh nhất đối với người tuổi Nhâm Ngọ. Vì đây là các màu sắc thuộc mệnh Kim là mệnh tương khắc mệnh Mộc, các vật từ kim loại sẽ chặt ngã cây cối, ngăn chặn sự sống của cây. Điều này có nghĩa là xe khắc với chủ.

Xe màu hồng, màu đỏ, màu tím: là các màu đặc trưng thuộc mệnh Hỏa. Xét theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, Hỏa khắc Mộc – Lửa sẽ làm cháy cây và ngăn chặn sự sống của cây. Nếu người tuổi Nhâm Ngọ chọn các màu sắc này cho xe của mình thì sẽ gặp phải những điều không may mắn trong mọi lĩnh vực.

Xe màu nâu đất, màu cam, màu vàng: là những màu sắc có tính tương khắc với người tuổi Nhâm Ngọ và cũng là những màu sắc thuộc mệnh Thổ. Bởi vì mệnh Mộc khắc mệnh Thổ, cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng có trong đất và đất sẽ khô cằn, hạn hán nên gia chủ tuổi Nhâm Ngọ nên hạn chế chọn màu nâu đất, màu cam, màu vàng cho phụ kiện hoặc xe của mình.

Tuổi Bính Ngọ mua xe màu gì?

Năm sinh tuổi Bính Ngọ: 1906, 1966 và 2026

Mệnh ngũ hành: Mệnh Thủy

Tuổi Bính Ngọ hợp màu xe gì?

màu trắng, xe ô tô, màu vàng, màu cam, Xe màu đỏ, màu tím, màu hồng, Xe màu đen, ô tô, màu bạc, màu xám, Carmudi.vn, ô tô mới, , xe ô tô cũ, Carmudi Vietnam, Chọn màu xe theo tuổi

Xe màu đen, màu xanh đen, màu xanh lam: Đây là các màu mang tính tương hợp với người tuổi Bính Ngọ và nên chọn cho xe của mình. Bởi vì màu đen, màu xanh đen, màu xanh lam là màu đặc trưng của mệnh Thủy.

Xe màu Trắng, màu bạc, màu xám và màu ghi: là màu tương sinh với người tuổi Bính Ngọ và nên được ưu tiên chọn hàng đầu so với màu tương hợp của bản mệnh. Bởi vì, xét theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy, nghĩa là xe sẽ nâng đỡ gia chủ. Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn hơn và làm ăn thuận lợi, phát triển nhanh chóng, tài lộc kéo đến khi chọn các màu sắc này cho xe.

Tuổi Bính Ngọ không nên mua xe màu gì?

Xe màu vàng, màu cam, màu nâu đất: Nếu chủ xe có tuổi Bính Ngọ thì nên hạn chế chọn màu này cho xế yêu của mình. Bởi vì, màu vàng, màu cam, màu nâu đất là những màu đặc trưng của người mệnh Thổ, Thổ khắc Thủy, những màu này đặc biệt tương khắc với người tuổi Bính Ngọ.

Xe màu hồng, màu đỏ, màu tím: Người có tuổi Bính Ngọ nên tránh chọn màu xe hoặc phụ kiện cho xe có những màu này, vì chúng sẽ gây ra nhiều trắc trở đối với gia chủ. Màu hồng, màu đỏ, màu tím là các màu thuộc mệnh Hỏa, là màu tương khắc đối với người tuổi Bính Ngọ, bởi vì Hỏa khắc Thủy, điều này có nghĩa là xe khắc với gia chủ.

Tuổi Mậu Ngọ mua xe màu gì?

Năm sinh người tuổi Mậu Ngọ là: 1918, 1978 và 2038

Mệnh ngũ hành: Mệnh Hỏa

Tuổi Mậu Ngọ hợp xe màu gì?

màu trắng, xe ô tô, màu vàng, màu cam, Xe màu đỏ, màu tím, màu hồng, Xe màu đen, ô tô, màu bạc, màu xám, Carmudi.vn, ô tô mới, , xe ô tô cũ, Carmudi Vietnam, Chọn màu xe theo tuổi

Xe màu xanh lá cây: Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên mua xe màu xanh lá cây, chiếc xe sẽ nâng đỡ cho gia chủ ít gặp tai nạn, làm ăn phát đạt, tài vận kéo đến và ít gặp xui rủi hơn. Bởi vì đây là màu sắc đặc trưng của người mệnh Mộc và là màu tương sinh với người tuổi Mậu Ngọ. Xét theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa là một điều tốt lành.

Xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: là những màu thuộc mệnh Hỏa. Để thuận lợi trong việc làm ăn, di chuyển bình an trên đường, gia đình hạnh phúc thì gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên chọn xe có màu này, bởi vì đây là màu bản mệnh của người Mậu Ngọ.

Tuổi Mậu Ngọ không nên mua xe màu gì?

Xe màu vàng, màu nâu, màu cam: Trong quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, có nghĩa là xe sẽ là nơi rút hết mọi năng lượng của gia chủ dẫn đến con đường sự nghiệp sẽ thụt lùi và tàn lụi nhanh chóng. Trong đó, màu vàng, màu nâu, màu cam là những màu bản mệnh của người mệnh Thổ nhưng lại là màu không nên lựa chọn đối với người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa.

Xe màu trắng, màu xám, màu bạc và màu ghi: Để không bị hao tổn sức khỏe, xe dễ bị hư hỏng hay giảm thiểu tai nạn ngoài ý muốn khi vận hành xe thì người tuổi Mậu Ngọ nên ngừng ngay suy nghĩ chọn xe có những màu sắc này. Bởi vì đây là những màu đặc trưng của mệnh Kim cũng là màu tương khắc với người tuổi Mậu Ngọ. Trong quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, điều này có nghĩa là người và xe khắc nhau.

Tuổi Canh Ngọ nên mua xe màu gì?

Năm sinh người tuổi Canh Ngọ là: 1930,1990 và 2050

Mệnh ngũ hành: Mệnh Thổ

Tuổi Canh Ngọ hợp xe màu gì?

màu trắng, xe ô tô, màu vàng, màu cam, Xe màu đỏ, màu tím, màu hồng, Xe màu đen, ô tô, màu bạc, màu xám, Carmudi.vn, ô tô mới, , xe ô tô cũ, Carmudi Vietnam, Chọn màu xe theo tuổi

Xe màu đỏ, hồng, tím: là màu tương sinh với người tuổi Canh Ngọ cũng là màu đặc trưng của mệnh Hỏa. Xét theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Vì thế, người tuổi Canh Ngọ nên ưu tiên mua xe có các màu này để nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống hơn.

Xe màu nâu đất, màu cam, màu vàng: Đây là màu bản mệnh của người tuổi Canh Ngọ cũng là màu tương hợp với người mệnh Thổ. Để rước may mắn, tài lộc về cho bản thân thì người tuổi Canh Ngọ nên chọn màu nâu đất, màu cam, màu vàng cho phụ kiện và xe của mình.

Tuổi Canh Ngọ không nên mua xe màu gì?

Xe màu xanh đen, màu xanh dương, màu đen: đây là những màu mang tính tương khắc với người tuổi Canh Ngọ và là màu đặc trưng của mệnh Thủy. Trong quy luật ngũ hành, Thổ khắc Thủy, người khắc với xe. Để khỏi phải luôn bất an, khó chịu hoặc bực tức trong người mỗi khi ngồi lên xe thì gia chủ tuổi Canh Ngọ nên hạn chế chọn các màu sắc này cho xế yêu của mình.

Xe màu xanh lá cây: Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tránh chọn màu xanh lá cây cho xe của mình. Bởi vì đây là màu đặc trưng của mệnh Mộc. Trong quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Nếu đã là khắc thì chủ xe tuổi Canh Ngọ nên tránh xa để không phải rước vận xui vào người.

Xe màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi: Người tuổi Canh Ngọ nên từ bỏ ý định chọn những màu sắc thuộc mệnh Kim để hạn chế gặp tai nạn khi vận hành chiếc xe có những màu này. Bởi vì đây là những màu thuộc mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim, có nghĩa là chủ xe nâng đỡ chiếc xe. Gia chủ tuổi Canh Ngọ sẽ bị xe hút cạn kiệt sinh khí, tài lộc, vận may nếu chọn màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi cho xe của mình.

màu trắng, xe ô tô, màu vàng, màu cam, Xe màu đỏ, màu tím, màu hồng, Xe màu đen, ô tô, màu bạc, màu xám, Carmudi.vn, ô tô mới, , xe ô tô cũ, Carmudi Vietnam, Chọn màu xe theo tuổi

Nhìn chung, tùy theo năm sinh và mệnh ngũ hành, người tuổi Ngọ sẽ có sự lựa chọn màu xe tương ứng để cầu mong gặp may mắn, bình an và rước tài vận về cho bản thân, gia đình hoặc tổ chức của mình.

Carmudi.vn hy vọng với những thông tin cập nhật trong bài viết Tuổi Ngọ mua xe màu gì sẽ giúp khách hàng có thêm sự cân nhắc kĩ lưỡng hơn khi chọn màu xe theo tuổi để mua, kể cả việc mua bán xe ô tô cũ hay ô tô mới.

 • Tuổi Tý mua xe màu gì
 • Tuổi Sửu mua xe màu gì
 • Tuổi Dần mua xe màu gì
 • Tuổi Mão mua xe màu gì
 • Tuổi Thìn mua xe màu gì
 • Tuổi Tỵ mua xe màu gì
 • Tuổi Mùi mua xe màu gì
 • Tuổi Thân mua xe màu gì
 • Tuổi Dậu mua xe màu gì
 • Tuổi Tuất mua xe màu gì
 • Tuổi Hợi mua xe màu gì

Carmudi.vn – Một trong những kênh mua bán xe ô tô mới và xe ô tô cũ tốt nhất thị trường Việt Nam hiện nay. Nơi đây cung cấp đa dạng các loại xe như xe số sàn, xe số tự động, xe lắp ráp trong nước, xe hơi nhập khẩu nguyên chiếc của hầu hết các hãng xe nổi tiếng trên thế giới. Chỉ cần người có nhu cầu mua xe oto tìm đến trang trực tuyến Carmudi.vn, chắc chắn sẽ hài lòng và “tậu” ngay được mẫu xe có biển số xe ô tô đẹp mà bản thân đang mong ước.

Carmudi Vietnam

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

5 mẫu xe tại Việt Nam có tỷ lệ rớt giá thấp nhất sau khi mua một thời gian

Ô tô là một loại tài sản có giá trị khá cao, do đó việc chọn lựa một chiếc xe không rớt giá quá nhiều theo thời gian sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn khi chủ xe muốn đổi xe hay bán xe.

Xem chi tiết: 5 mẫu xe tại Việt Nam có tỷ lệ rớt giá thấp nhất sau khi mua một thời gian

Đọc ngay cách nguyên nhân chính khiến đèn pha ô tô không hoạt động

Đèn pha không hoạt động bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, đơn giản thì là cầu chì cháy, phức tạp hơn là hỏng cả hệ thống điện.

Xem chi tiết: Đọc ngay cách nguyên nhân chính khiến đèn pha ô tô không hoạt động

Bạn có chắc mình đã biết hết những chi tiết này trên xe ô tô?

Kể cả người lái xe lâu năm cũng chưa chắc đã nắm hết tất cả các chi tiết hữu dụng của xe như các khe nhỏ trên bảng táp lô, các ký hiệu phía mặt trong cửa xe, biểu tượng vị trí nắp bình xăng...

Xem chi tiết: Bạn có chắc mình đã biết hết những chi tiết này trên xe ô tô?

Đèn tự động trên xe ô tô là gì ? Công dụng và cách sử dụng

Đèn tự động là tính năng được nhà sản xuất trang bị thêm trên xe nhằm giúp giảm thiểu các nguy hiểm trong trường hợp bác tài quên bật đèn khi trời tốt.

Xem chi tiết: Đèn tự động trên xe ô tô là gì ? Công dụng và cách sử dụng

Bí quyết khắc phục ngay tình trạng ô tô bị ì máy khi tăng tốc

Nguyên nhân khiến ô tô bị ì khi tăng tốc chủ yêu là do nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt không đủ và do khí thải không thoát được ra ngoài. Vậy cần xử lý những tình trạng đó như thế nào?

Xem chi tiết: Bí quyết khắc phục ngay tình trạng ô tô bị ì máy khi tăng tốc

Tăng giảm ga đột ngột khiến xe xuống cấp nhanh cỡ nào?

Điều khiển xe tăng giảm tốc độ liên tục là một hành động góp phần giảm tuổi thọ của xe trầm trọng. Đi kèm theo đó là các hệ lụy như tiêu hao nhiên liệu, các bộ phận và hệ thống truyền động sẽ giảm hiệu năng nhiều hơn bình thường.

Xem chi tiết: Tăng giảm ga đột ngột khiến xe xuống cấp nhanh cỡ nào?

Tổng hợp những bộ phận ô tô dễ hư hỏng vào mùa hè

Nhiệt độ cao là nguyên nhân chính khiến các bộ phận của xe như lốp, ắc-quy, dung dịch thường xuyên trục trặc. Sau đây là các dấu hiệu hư hỏng và biện pháp khắc phục

Xem chi tiết: Tổng hợp những bộ phận ô tô dễ hư hỏng vào mùa hè

Tổng hợp những nâng cấp rất cần thiết cho ô tô bản thiếu

Sự khác biệt giữa xe bản thiếu và bản đủ đó là trang bị của xe bản đủ luôn chất lượng và tiện lợi hơn từ ngoại thất, nội thất xe và hệ thống an toàn. Chính vì vậy, nếu lựa chọn ô tô bản thiếu, các bác tài nên suy nghĩ việc nâng cấp xe bằng các phụ kiện dưới đây.

Xem chi tiết: Tổng hợp những nâng cấp rất cần thiết cho ô tô bản thiếu

Bắt bệnh điều hoà ô tô lạnh không nổi vào mùa hè

6 tình huống nguy hiểm hay gặp khi lái xe và cách xử lý

Các chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19 ở TPHCM tạm dừng hoạt động

Toyota Vios 2021 áp dụng khuyến mãi đến 30 triệu đồng trong tháng 6

Bí quyết đánh bay các vết mốc cứng đầu trên kính ô tô

Khoảng sáng gầm xe là gì? Cách đo

Ô tô xuất hiện khói trắng, có nguy hiểm hay không?

Dầu công nghệ tổng hợp toàn phần - Tinh hoa ngành công nghiệp sản xuất

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất