Doanh số bán ra của các xe trong phân khúc MPV tháng đầu năm không có sự thay đổi về xếp hạng. Theo đó, Mitsubishi Xpander tuy có giảm nhẹ doanh số nhưng vẫn tiếp tục dẫn đầu, mặt khác các đối thủ còn lại đều có doanh số rất thấp, điển hình như Toyota Innova.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số của phân khúc xe đa dụng MPV trong tháng 1/2021 đạt 3.444 xe, trong khi đó tháng trước đạt 4.443 xe, tức doanh số hiện tại giảm 22%.

Tất cả các mãu xe MPV đều chứng kiến sự sụt giảm mạnh về doanh số, đặc biệt là Toyota Innova, vị trí xếp hạng của xe này vẫn giữ nguyên so với tháng trước.

Mitsubishi Xpander: 2.793 xe

Vị trí dẫn đầu trong tháng 01/2021 tiếp tục gọi tên Mitsubishi Xpander với 2.793 xe được bán ra, giảm nhẹ 5% xe so với tháng trước đạt 2.946 xe.

Mitsubishi Xpander, Toyota Innova, Ertiga, Kia Sedona, Kia Rondo, số sàn, số tự động, Carmudi Vietnam, mua bán ô tô, Mitsubishi, MPV, Doanh số


Con số này bỏ xa các đối thủ trong cùng phân khúc, giúp Xpander trở thàng mẫu xe bán chạy hàng đầu thị trường Việt trong tháng đầu tiên của năm 2021. Hiện tại, mức giá của Xpander dao động từ 550 đến 630 triệu đồng.

Toyota Innova: 247 xe

So với doanh số tháng trước đạt 916 xe thì tháng 01/2021 chỉ có 247 xe Innova được bán ra, tức giảm mạnh đến 73%, điều này làm cho Toyota Innova trở nên yếu thế hơn rất nhiều so với đối thủ Mitsubishi Xpander. Thậm chí, với doanh số 247 xe còn chưa đạt bằng một nửa số bán lẻ của Xpander. Từ đó có thể thấy, Toyota Innova không còn thể hiện được sức hút như trước đây và đang dần bị Xpander vượt mặt.

Mitsubishi Xpander, Toyota Innova, Ertiga, Kia Sedona, Kia Rondo, số sàn, số tự động, Carmudi Vietnam, mua bán ô tô, Mitsubishi, MPV, Doanh số

Hiện tại trên thị trường, Toyota Việt Nam đang cung cấp 4 phiên bản và có giá bán dao động từ 771 đến 991 triệu đồng.

Suzuki Ertiga: 183 xe

Đây là mẫu xe duy nhất trong toàn phân khúc đạt mức tăng trưởng trong năm 2020. Tuy nhiên, có sự thay đổi theo chiều hướng đi xuống ngay trong tháng đầu của năm 2021 với chỉ 183 xe được bán ra, giảm nhẹ nhẹ 13% so với tháng trước đạt 212 xe.


Mitsubishi Xpander, Toyota Innova, Ertiga, Kia Sedona, Kia Rondo, số sàn, số tự động, Carmudi Vietnam, mua bán ô tô, Mitsubishi, MPV, Doanh số

Hiện tại, có 3 phiên bản Ertiga đang được Việt Nam Suzuki phân phối ra thị trường với mức giá dao động từ 499 đến 555 triệu đồng.

Kia Sedona: 177 xe

Doanh số của Kia Sedona cũng giảm 39% so với tháng trước (292 xe) khi chỉ đạt 177 xe được bán ra trong tháng 01/2021

Mitsubishi Xpander, Toyota Innova, Ertiga, Kia Sedona, Kia Rondo, số sàn, số tự động, Carmudi Vietnam, mua bán ô tô, Mitsubishi, MPV, Doanh số

Hiện Kia Sedona được THACO lắp ráp trong nước với 3 phiên bản cũng mức giá dao động từ 1,039 tỷ đồng đến 1.379 tỷ đồng.

Kia Rondo: 44 xe

Chốt doanh sách là Kia Rondo với doanh số vô cùng khiêm tốn, 44 xe được bán ra, giảm 43% so với tháng trước đạt 77 xe.

Mitsubishi Xpander, Toyota Innova, Ertiga, Kia Sedona, Kia Rondo, số sàn, số tự động, Carmudi Vietnam, mua bán ô tô, Mitsubishi, MPV, Doanh số

KIA Rondo được trang bị động cơ 2.0L cho công suất cực đại 158 mã lực, kết hợp hộp số sàn 6 cấp hoặc số tự động 6 cấp. Gía bán của xe hiện nay trên thị trường lần lượt là 585 triệu và 669 triệu.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Những mẫu ôtô ưu đãi, giảm giá tháng 6

Mitsubishi Trong tháng 6, Mitsubishi Việt Nam tặng phiếu nhiên liệu trị giá 25-30 triệu đồng cho khách hàng mua Xpander. Với các mẫu xe khác, hãng cũng tặng phí trước bạ, phiếu nhiên liệu hoặc quà tặng trong thời gian này. (Ảnh: Vnexpress) Ford Ford Việt Nam đang triển…

Xem chi tiết: Những mẫu ôtô ưu đãi, giảm giá tháng 6

Tháng 6, Mitsubishi Việt Nam tiếp tục tung ưu đãi quen thuộc nhưng đi kèm quà tặng đặc biệt

Khuyến mãi của Mitsubishi Việt Nam tuy chưa lớn bằng chương trình của một số mẫu xe trên thị trường nhưng bù lại sản phẩm nào cũng có ưu đãi.

Xem chi tiết: Tháng 6, Mitsubishi Việt Nam tiếp tục tung ưu đãi quen thuộc nhưng đi kèm quà tặng đặc biệt

Tiếp đà bán chạy, Mitsubishi khuyến mại mạnh tay hơn trong tháng 6: Cao nhất gần 65 triệu đồng

Tất cả các mẫu xe Mitsubishi đều được ưu đãi tháng 6 với những gói phụ kiện và bảo hiểm. Giá trị các gói ưu đãi áp dụng với mỗi dòng xe là khác nhau.

Xem chi tiết: Tiếp đà bán chạy, Mitsubishi khuyến mại mạnh tay hơn trong tháng 6: Cao nhất gần 65 triệu đồng

Mitsubishi giảm giá xe, tặng bộ lọc không khí trong tháng 6

Ngoài ưu đãi hàng chục triệu đồng, Mitsubishi tặng thêm bộ lọc không khí Panasonic Nanoe-X ở tất cả các dòng xe.

Xem chi tiết: Mitsubishi giảm giá xe, tặng bộ lọc không khí trong tháng 6

Mitsubishi Việt Nam triển khai ưu đãi tháng 6/2021: "Cơn mưa" quà tặng

Trong tháng 6/2021, khách hàng mua các mẫu xe của Mitsubishi sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá bán và nhiều quà tặng giá trị cùng một “Máy phát Nanoe X lọc không khí và khử mùi.

Xem chi tiết: Mitsubishi Việt Nam triển khai ưu đãi tháng 6/2021: "Cơn mưa" quà tặng

Mitsubishi Việt Nam khuyến mãi lớn hàng loạt xe trong tháng 6

Trong tháng 6/2021, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho các dòng xe. Theo đó, khách hàng mua các mẫu xe của Mitsubishi sẽ nhận ưu đãi hấp dẫn về giá bán và nhiều quà tặng giá trị cùng một “Máy phát NanoeTM X lọc không khí và khử mùi”.

Xem chi tiết: Mitsubishi Việt Nam khuyến mãi lớn hàng loạt xe trong tháng 6

Mitsubishi Việt Nam tăng ưu đãi trong tháng 6/2021

Trong tháng 6/2021, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho các dòng xe. Theo đó, khách hàng mua các mẫu xe của Mitsubishi sẽ nhận ưu đãi hấp dẫn về giá bán và nhiều quà tặng giá trị cùng một “Máy phát…

Xem chi tiết: Mitsubishi Việt Nam tăng ưu đãi trong tháng 6/2021

Mitsubishi Lancer Evo XI huyền thoại đẹp "hớp hồn" người yêu xe

Mẫu xe thể thao trứ danh Mitsubishi Lancer Evo XI của thương hiệu ba viên kim cương Nhật Bản đã được dựng lại như một phiên bản mới 2023, với thiết kế hiện đại, thể thao cực "hút mắt".

Xem chi tiết: Mitsubishi Lancer Evo XI huyền thoại đẹp "hớp hồn" người yêu xe

Mitsubishi Lancer EVO XI - Quá đẹp nhưng không được sản xuất, nhiều fan Việt tiếc nuối

Suzuki Ertiga giảm sốc gần 70 triệu tại đại lý: Bản 'full option' chưa đến 500 triệu, quyết cạnh tranh Mitsubishi Xpander

MPV mới nhà Toyota còn rẻ hơn Innova, là đối thủ của Mitsubishi Xpander

Loạt xe cứu thương Mitsubishi Pajero về nước góp sức vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Lô xe cứu thương Mitsubishi Pajero về nước hỗ trợ chống dịch Covid-19

Độ âm thanh cho Mitsubishi Xpander với loa 3-Way của Focal gắn trên Cột A

Dàn xe Mitsubishi Pajero cứu thương về nước

Toyota sắp có xe MPV mới rẻ hơn Innova, "đấu" Mitsubishi Xpander

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất