Hầu hết mẫu ôtô hiện có giá đắt nhất thế giới là siêu xe với mức hiệu năng cao.

Những mẫu xe đắt nhất thế giới

Là một trong những loại phương tiện giao thông phổ biến nhất thế giới, vì vậy đa phần ôtô được niêm yết giá dễ tiếp cận với số đông người dùng. Tuy nhiên, vẫn có không ít mẫu xe với giá bán lên tới hàng triệu USD. Chúng được ví von như những kiệt tác về cơ khí và công nghệ, thay vì đơn thuần phục vụ nhu cầu di chuyển.

Dưới đây là những mẫu xe mới hoặc sắp được giao đến tay khách hàng hiện có giá đắt nhất thế giới.

10. Mercedes-AMG One – giá khoảng 2,7 triệu USD

Hiện tại, chưa có chiếc Mercedes-AMG One nào được giao tới tay khách hàng. Dù vậy, số đông nhận định mẫu xe hybrid siêu hiệu năng của thương hiệu ngôi sao ba cánh sẽ xứng đáng với mức giá xấp xỉ 2,7 triệu USD.

Những mẫu xe đắt nhất thế giới
Những mẫu xe đắt nhất thế giới


Sử dụng động cơ 1.6L V6, đi kèm 4 mô-tơ điện cho tổng công suất khoảng 1.043-1.231 mã lực và được hợp tác phát triển cùng tay đua F1 Lewis Hamilton, Mercedes-AMG One hứa hẹn mang lại trải nghiệm cầm lái của một mẫu xe đua Công thức 1.

9. Koenigsegg Jesko – 2,84 triệu USD

Koenigsegg Jesko sử dụng khối động cơ V8 tăng áp kép 5.0L, cho công suất lên tới 1.281 mã lực khi dùng xăng thường và 1.603 mã lực với xăng E85. Tuy nhiên, đó không phải điểm ấn tượng duy nhất của mẫu siêu xe Thụy Điển này.

Những mẫu xe đắt nhất thế giới
Những mẫu xe đắt nhất thế giới

Jesko được trang bị hộp số Lightspeed Transmision với 8 ly hợp, 9 cấp số và khối lượng chỉ 90 kg. Hộp số này có khả năng chuyển số không tuần tự, với tốc độ nhanh ngang hộp số ly hợp kép. Đơn cử, người dùng có thể chuyển trực tiếp từ số 8 về số 4 mà không có độ trễ.

8. Bugatti Chiron – 2,998 triệu USD


Có giá khởi điểm gần 3 triệu USD nhưng Bugatti Chiron vẫn là mẫu ôtô giá “mềm” nhất tới từ hãng xe Pháp. Với số tiền này, người dùng sẽ sở hữu một chiếc Chiron dùng động cơ quad-turbo W16 8.0L, cho công suất 1.479 mã lực và tốc độ tối đa giới hạn ở mức 420 km/h.

Những mẫu xe đắt nhất thế giới
Những mẫu xe đắt nhất thế giới

Nếu mức hiệu năng kể trên là chưa đủ, khách hàng có thể chi 4 triệu USD cho phiên bản Chiron Super Sport 300 được sản xuất giới hạn 30 chiếc, với công suất 1.580 mã lực, có tốc độ tối đa khi không bị giới hạn điện tử lên tới hơn 483 km/h.

7. Aston Martin Valkyrie – khoảng 3 triệu USD

Khi giao đến tay khách hàng vào cuối năm 2021, Aston Martin Valkyrie được trông đợi sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-AMG One ở nhóm hypercar.

Những mẫu xe đắt nhất thế giới
Những mẫu xe đắt nhất thế giới

Được trang bị động cơ nạp khí tự nhiên V12 6.5L đi kèm một mô-tơ điện cho tổng công suất 1.160 mã lực và tua máy giới hạn đỏ ở mức 11.100 vòng/phút, Valkyrie hứa hẹn mang tới trải nghiệm cầm lái xe đua F1 trên đường phố.

Dù vậy, với mức giá khoảng 3 triệu USD và số lượng giới hạn 150 chiếc, đa số người dùng sẽ khó có cơ hội được ngồi sau vô-lăng mẫu xe này.

6. GMA T.50 – khoảng 3 triệu USD

Là tác phẩm tới từ bậc thầy thiết kế siêu xe Gordon Murray, GMA T.50 được xem như mẫu xe mang linh hồn của huyền thoại McLaren F1 vào thế kỷ 21.

Những mẫu xe đắt nhất thế giới
Những mẫu xe đắt nhất thế giới

Dù sử dụng động cơ V12 cho công suất 654 mã lực khá khiêm tốn so với các mẫu hypercar nghìn mã lực, tính khí động học cao cùng khối lượng chỉ 986 kg (nhẹ hơn một chiếc Chevrolet Spark 2021 bản cơ sở) giúp GMA T.50 có hiệu năng vận hành ấn tượng. Xe dự kiến được sản xuất 100 chiếc với giá khoảng 3 triệu USD.

5. McLaren Sabre – khoảng 3,5 triệu USD

Được ví von như một chiếc McLaren Senna uống thêm thuốc tăng lực, McLaren Sabre là mẫu siêu xe dành riêng cho thị trường Mỹ, có số lượng giới hạn 15 chiếc và mức giá đặt hàng được dự đoán vào khoảng 3,5 triệu USD.

Những mẫu xe đắt nhất thế giới
Những mẫu xe đắt nhất thế giới

McLaren Sabre được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0L, cho công suất 824 mã lực (cao hơn Senna 35 mã lực) và tốc độ tối đa 350 km/h. Theo McLaren, Sabre là mẫu xe 2 chỗ nhanh nhất mà hãng xe Anh từng ra mắt.

4. Pagani Huayra Roadster BC – từ khoảng 3,7 triệu USD

Năm 2021, Pagani chỉ sản xuất 2 biến thể chạy phố của dòng xe Huayra, gồm Roadster BC và Tricolore.

Những mẫu xe đắt nhất thế giới
Những mẫu xe đắt nhất thế giới

Mẫu Huayra Roadster BC được giới thiệu từ năm 2020, tuy nhiên sẽ hoàn tất quá trình sản xuất 40 xe vào năm nay. Với mức giá trên dưới 3,7 triệu USD, Pagani Huayra Roadster BC được trang bị động cơ tăng áp kép V12 6.0L công suất 791 mã lực.

Trong khi đó, phiên bản Tricolore sẽ mạnh hơn bản Roadster BC 38 mã lực, chỉ được sản xuất 3 chiếc và có giá xấp xỉ 6,5 triệu USD.

3. Bugatti Divo – khoảng 5,7 triệu USD

Bugatti Divo là mẫu siêu xe được tạo ra để hướng đến những thành tích ấn tượng trong trường đua. Xe sử dụng động cơ quad-turbo W16 8.0L và hộp số ly hợp kép 7 cấp, cho công suất cực đại lên tới 1.479 mã lực.

Những mẫu xe đắt nhất thế giới
Những mẫu xe đắt nhất thế giới

So với Chiron, Bugatti Divo nhẹ hơn khoảng 35 kg và có tính khí động học tốt hơn, tuy nhiên tốc độ tối đa giảm xuống còn 380 km/h, thời gian tăng tốc 0-100 km/h đạt 2,4 giây. Tất cả 40 chiếc Divo được sản xuất đều đã có chủ, với mức giá dự đoán khoảng 5,7 triệu USD cho mỗi chiếc.

2. Bugatti Centodieci – khoảng 9 triệu USD

Được xem như hậu duệ của Bugatti EB 110, Centodieci nhẹ hơn 20 kg, thấp hơn 10 mm và rộng hơn 10 mm so với Chiron. Xe sử dụng động cơ quad-turbo W16 8.0L đặt giữa, cho công suất cực đại 1.578 mã lực tại tua máy 7.000 vòng/phút.

Những mẫu xe đắt nhất thế giới
Những mẫu xe đắt nhất thế giới

Bugatti Centodieci có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,4 giây, 0-200 km/h trong 6,1 giây và 0-300 km/h trong 13,1 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử ở mức 380 km/h. Xe được sản xuất giới hạn 10 chiếc và có giá khoảng 9 triệu USD mỗi chiếc.

1. Bugatti La Voiture Noire – khoảng 12,5 triệu USD

Chiếc Bugatti La Voiture Noire duy nhất trên thế giới đã được đặt mua, tuy nhiên chủ nhận hiện vẫn chờ đến ngày nhận xe.

Những mẫu xe đắt nhất thế giới
Những mẫu xe đắt nhất thế giới

Tương tự các mẫu xe bespoke khác của Bugatti, La Voiture Noire được phát triển trên cùng nền tảng với chiếc Chiron và lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc Type 57 SC Atlantic. Xe sử dụng động cơ quad-turbo 16 xy-lanh dung tích 8.0L, sản sinh công suất cực đại 1.500 mã lực, mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm.

Độ quý hiếm và mức giá 12,5 triệu USD giúp Bugatti La Voiture Noire hiện là mẫu xe đắt nhất thế giới. Dù vậy, để sở hữu chiếc La Voiture Noire, tổng số tiền mà chủ nhân phải chi ra lên tới gần 19 triệu USD, đã bao gồm các loại thuế, phí.

Chí Vũ

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Review Trải nghiệm Mazda CX-3: dấu chấm hết có thêm dấu chấm hết?

Đây là review về Trải nghiệm Mazda CX-3: dấu chấm hết có thêm dấu chấm hết? của mình. Mình mua nó với giá 719.000.000đ. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.…

Xem chi tiết: Review Trải nghiệm Mazda CX-3: dấu chấm hết có thêm dấu chấm hết?

Helicron - xe ôtô cổ quái gần 90 tuổi, sử dụng công nghệ máy bay

Helicron là một trong những chiếc xe ôtô có thiết kế độc nhất vô nhị ra đời ở thập niên 1930 của thế kỷ trước. Đáng chú ý chính là việc nó được sử dụng công nghệ máy bay để lăn bánh.

Xem chi tiết: Helicron - xe ôtô cổ quái gần 90 tuổi, sử dụng công nghệ máy bay

5 giá trị cốt lõi của ô tô Honda mà bạn cần biết

Năm tài chính 2021 (từ 04/2020 đến 03/2021) tiếp tục ghi nhận những nỗ lực không ngừng của HVN nhằm tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng về các giá trị cốt lõi của thương hiệu Honda trong lĩnh vực ô tô: "Thiết kế thể thao – Vận hành mạnh mẽ - Công nghệ tiên tiến – Thân thiện với môi trường – An toàn vượt trội".

Xem chi tiết: 5 giá trị cốt lõi của ô tô Honda mà bạn cần biết

Lộ ảnh Bugatti Veyron thứ 2 về Việt Nam, ngoại thất 2 màu, giá bán vẫn là ẩn số

Chiếc Bugatti Veyron thứ 2 đang trên đường về Việt Nam vừa được một đại lý siêu xe “nhá hàng”. Bugatti Veyron thứ 2 sở hữu 2 tông màu, khác với chiếc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Bugatti Veyron thứ 2 sẽ về Việt Nam bởi một doanh nghiệp…

Xem chi tiết: Lộ ảnh Bugatti Veyron thứ 2 về Việt Nam, ngoại thất 2 màu, giá bán vẫn là ẩn số

MG HS "đại hạ giá" kỷ lục, tới 140 triệu đồng tại Việt Nam

Chỉ 3 tháng sau khi được điều chỉnh giá bán, mẫu xe MG HS tại Việt Nam tiếp tục hạ giá tới 140 triệu đồng để kéo khách, đồng thời không quên có thêm ưu đãi để chạy đua trong mùa giảm giá.

Xem chi tiết: MG HS "đại hạ giá" kỷ lục, tới 140 triệu đồng tại Việt Nam

BMW 4 Series Gran Coupe hoàn toàn mới ra mắt: rộng rãi hơn, hiện đại hơn

Sau dòng 3 và dòng 4 hai cửa, BMW hôm nay mới tung ra phiên bản hoàn toàn mới của chiếc 4 Series với 4 cửa, kiểu dáng thể thao. Chiếc 4 Gran Coupe của năm 2022 sở hữu cụm lưới tản nhiệt to và rộng theo thiết kế mới…

Xem chi tiết: BMW 4 Series Gran Coupe hoàn toàn mới ra mắt: rộng rãi hơn, hiện đại hơn

10 mẫu ôtô ít khách nhất tháng 5

Bên cạnh những mẫu xe tiền tỷ vốn không dành cho số đông như Toyota Land Cruiser, Prado, Alphard, thì những mẫu phổ thông như Suzuki Ciaz, Kia Rondo tiếp tục kén khách.

Xem chi tiết: 10 mẫu ôtô ít khách nhất tháng 5

Suzuki Việt nam hỗ trợ khách hàng mua xe mùa đại dịch Covid-19

Suzuki Việt Nam sẽ tặng phiếu nhiên liệu hoặc hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng cho tất cả các khách hàng mua xe du lịch và thương mại hoàn thành thủ tục đăng ký từ 10/6/2021 – 30/6/2021.

Xem chi tiết: Suzuki Việt nam hỗ trợ khách hàng mua xe mùa đại dịch Covid-19

2022 BMW 4 Series Gran Coupe chính thức lộ diện, ra mắt tại Úc cuối năm 2021

Cadillac Escalade 2021 đầu tiên về Việt Nam, giá bán chưa công bố

Bán tải Ford Maverick được ra mắt - đối thủ của Hyundai Santa Cruz

Thương hiệu ô tô Trung Quốc nào sẽ chiếm lĩnh thị trường Việt?

Toyota Việt Nam ra mắt đại lý tại Bến Tre

Giới hạn chiều rộng và chiều dài hàng hóa của xe khi tham gia giao thông

Xuất hiện VinFast Lux A2.0 độ cực KHỦNG, thiết kế lạ, hầm hố như siêu xe

Chi tiết chiếc Vinfast lux A2.0 phiên bản người dơi, “cực phẩm trong cực phẩm” gây chấn động CĐM từ Phi Long Auto

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất