Hành trình trải nghiệm HUD Vietmap H1AS đến Azerai Cần Thơ - Resort 5 sao danh tiếng Tây Đô

Vietmap là thương hiệu danh tiếng khi nhắc đến bản đồ số và camera hành trình. Mới đây, hãng đã tung ra thị trường 3 mẫu màn hình hiển thị thông minh kính lái HUD Vietmap, gồm: H1X, H1N và H1AS.

Để mang đến cái nhìn trực quan nhất về sản phẩm HUD Vietmap H1AS, hành trình trải nghiệm lần này xuất phát từ TP.HCM đến resort 5 sao Azerai Cần Thơ – nơi được rất nhiều ngôi sao, nghệ sỹ trong nước và quốc tế đến khám phá nghỉ dưỡng đắt giá nhất Đồng bằng sông Cửu Long.

Hành trình trải nghiệm HUD Vietmap H1AS đến Azerai Cần Thơ - Resort 5 sao danh tiếng Tây Đô

Màn hình hiển thị kính lái HUD (head up display) Vietmap H1AS được gắn trên chiếc Mercedes-Benz GLC300​

Đồng hành trong chuyến đi lần này là chiếc Mercedes-Benz GLC300 nhập khẩu, mặc dù xếp trong phân khúc xe sang nhưng cũng không được trang bị tiêu chuẩn hiển thị tốc độ trên kính lái. Thay vào đó khách phải mua gói tùy chọn của hãng với giá thành khá đắt đỏ.
Tuy nhiên, với màn hình thông minh HUD Vietmap phiên bản cao cấp nhất H1AS có mức giá chỉ vài triệu đồng, không chỉ tăng thêm sự sang trọng, tinh tế cho chiếc xe của mình, mà còn là trợ thủ đắc lực xua tan nổi lo quá tốc độ, lấn làn,…

Màn hình hiển thị kính lái HUD (head up display) Vietmap H1AS – chuyên gia dẫn đường và camera hành trình Vietmap.​

Trong khi các thiết bị HUD thông thường đang được bán trên thị trường chỉ cho biết tốc độ xe, vòng tua máy, nhiệt độ két nước hay mức tiêu hao nhiên liệu, thì Vietmap H1AS tích hợp thêm các dữ liệu cảnh báo giao thông qua giọng nói.

Hành trình trải nghiệm HUD Vietmap H1AS đến Azerai Cần Thơ - Resort 5 sao danh tiếng Tây Đô

Đây là sản phẩm tiên phong trong thị trường với công nghệ hiển thị độc quyền kết hợp nguồn dữ liệu giao thông của Vietmap. Điều khá ấn tượng là màn hình hiển thị sắc nét rõ ràng ban ngày lẫn ban đêm, đặc biệt còn hiển thị toàn bộ thông tin xe, dẫn đường, thông báo thời tiết, cuộc gọi và kết nối cảnh báo áp suất lốp.

VIDEO Đánh giá màn hình hiển thị HUD Vietmap H1AS ​

Các tính năng nổi bật của Vietmap H1AS phải kể đến, gồm:
– Hiển thị tốc độ
– Cảnh báo tốc độ giới hạn
– Đồng bộ dẫn đường
– Kết nối với cảm biến áp suất lốp
– Kết nối bluetooth với điện thoại
– Dễ dàng bố trí lắp đặt tùy xe và chủ xe.

Các tính năng quan trọng nhất của Vietmap H1AS​

Cảnh báo bằng giọng nói​

Không phải tuyến đường nào cũng có để biển báo tốc độ, việc quá tốc độ đã và đang là nỗi lo của rất nhiều người lái. Việc HUD có tính năng cảnh báo tốc độ bằng giọng nói là điểm cộng rất lớn.

Hành trình trải nghiệm HUD Vietmap H1AS đến Azerai Cần Thơ - Resort 5 sao danh tiếng Tây Đô

Cảnh báo biển giao thông bằng giọng nói, âm thanh phát qua điện thoại di động hoặc hệ thống giải trí của xe thông qua kết nối Android Auto hoặc AppleCarPlay… Chính nhờ việc tách biệt âm cảnh báo và có thể tùy chỉnh âm lượng giúp người lái không bị tuột mood khi đang phiêu theo bản nhạc.

Cảnh báo tốc độ giới hạn, camera phạt nguội, nơi cấm vượt,…​

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt nhất của HUD Vietmap H1AS là ngoài các cảnh báo tốc độ giới hạn, cảnh báo khu dân cư, cảnh báo khu vực cấm vượt, cảnh báo trạm thu phí,… còn có cảnh báo camera phạt nguội. Cảnh báo này ngày nay rất cần thiết bởi các địa phương đã áp dụng ghi hình xử phạt nguội và đây cũng là thế mạnh của Vietmap vì hầu như trên thị trường không có đơn vị nào có thể thực hiện được.

Hành trình trải nghiệm HUD Vietmap H1AS đến Azerai Cần Thơ - Resort 5 sao danh tiếng Tây Đô

Chính nhờ lợi thế bản đồ số hoàn hảo của Vietmap mà nay cánh tài xế đã có thêm thông tin về điểm camera phạt nguội phần nào giúp cánh tài xế yên tâm hơn khi lái xe và giảm chân ga khi qua các khu vực này. Ngoài ra, trong thời gian tới, Vietmap sẽ cập nhật tính năng cảnh báo khu vực cấm dừng, cấm đỗ và bổ sung các biển ra/vào khu dân cư.

Dẫn đường tích hợp trên HUD​

Đây là tính năng cực kỳ hay mà chỉ được trang bị trên những dòng xe đắt tiền thì nay chỉ với vài triệu, chiếc xe đã trở nên sang hơn hẳn với HUB Vietmap H1AS.

Hành trình trải nghiệm HUD Vietmap H1AS đến Azerai Cần Thơ - Resort 5 sao danh tiếng Tây Đô

Để dẫn đường thì chúng ta kết nối HUD với điện thoại và chọn lộ trình trên điện thoại. Màn hình của HUD sẽ hiển thị tính năng điều hướng dẫn đường. Ngoài ra là thông báo thời tiết và cuộc gọi. Đây là một trong những tính năng độc quyền của Vietmap H1AS so với các HUD đang có mặt trên thị trường.

Hành trình trải nghiệm HUD Vietmap H1AS đến Azerai Cần Thơ - Resort 5 sao danh tiếng Tây Đô

Nhập địa điểm bạn muốn dẫn đường trên điện thoại và HUD Vietmap H1AS sẽ đồng bộ tính năng điều hướng dẫn đường​

Để tăng tính tiện dụng cho người dùng, dữ liệu của tính năng dẫn đường sẽ được Vietmap cập nhật tự động thường xuyên. Cụ thể, thay vì trước đây chúng ta phải lên website của Vietmap, tìm bản cập nhật của thiết bị và chép vào thẻ nhớ, gắn thẻ nhớ vào máy mới có thể cập nhật dữ liệu thì nay mọi cập nhật đều được tự động. Toàn bộ dữ liệu sẽ cập nhật lên server Vietmap mỗi tuần, người dùng không cần cập nhật thủ công như các phần mềm dẫn đường khác.

Kết nối cảm biến áp suất lốp​

Ngoài 2 tính năng ưu việt kể trên, HUD Vietmap H1AS còn có khả năng kết nối cảm biến áp suất lốp cả 2 phiên bản gắn trong hoặc gắn ngoài.

Hành trình trải nghiệm HUD Vietmap H1AS đến Azerai Cần Thơ - Resort 5 sao danh tiếng Tây Đô

Cảnh báo áp suất lốp hiển thị trên điện thoại​

Màn hình hiển thị nhiệt độ lốp, số ký của lốp, cảnh báo khi lốp quá nóng và cảnh báo lốp mất hơi hoặc quá căng.

Hành trình trải nghiệm HUD Vietmap H1AS đến Azerai Cần Thơ - Resort 5 sao danh tiếng Tây Đô

Cảnh báo áp suất lốp hiển thị trên HUD Vietmap H1AS​

Tính năng kết nối này đã có trên màn hình Android nói chung và màn hình Vietmap Lenovo nói riêng. Còn với HUD hiển thị thì Vietmap H1AS là sản phẩm tiên phong trong ứng dụng này.

Hiển thị các thông tin của xe​

Vietmap H1AS được lắp trực tiếp vào cổng OBDII, thiết bị đồng bộ toàn bộ thông tin của xe và thông báo người lái các trạng thái của xe như:
– Hiển thị nhiệt độ két nước: Đây là thông tin cần thiết với một số xe bị cắt đồng hồ nhiệt độ động cơ.
Hiển thị thông báo điện áp: Người lái ước lượng sức khỏe của bình điện.

Hành trình trải nghiệm HUD Vietmap H1AS đến Azerai Cần Thơ - Resort 5 sao danh tiếng Tây Đô

Các thông tin của xe hiển thị trên HUD Vietmap H1AS​

– Hiển thị vòng tua máy: Cho cảm giác lái thú vị hơn.
– Hiển thị tốc độ xe di chuyển: Người lái không cần nhìn xuống đồng hồ mà có thể quan sát trực tiếp ngay trên kính lái, tăng độ thuận tiện và giảm các rủi ro về tốc độ.

Khả năng hiển thị​

Dù ban ngày hay đêm các thông tin hiển thị và màu sắc của Vietmap cho cái nhìn dịu mắt, rõ ràng, sắc nét; không có hiện tượng bị rung, nhòe khi xe đang di chuyển. Màn hình sẽ tùy chỉnh độ sáng để không gây khó chịu khi đi vào ban đêm hoặc ánh sáng thay đổi.

Hành trình trải nghiệm HUD Vietmap H1AS đến Azerai Cần Thơ - Resort 5 sao danh tiếng Tây Đô

HUD Vietmap H1AS là màn hình hiển thị thông minh vượt xa các đối thủ đang có mặt tại thị trường Việt. Vietmap H1AS không chỉ là trợ thủ xua tan nỗi lo bắn tốc độ và phạt nguội, đồng thời tăng tính tiện dụng cho chiếc xe cũng như an toàn cho hành trình của bạn và gia đình.


TIN LIÊN QUAN

Kia hé lộ Sportage hoàn toàn mới: Thiết kế của xe Hàn đang dần “Âu hóa”?

Thương hiệu xe hơi đến từ Hàn Quốc Kia vừa qua đã công bố những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe Kia Sportage thế hệ mới nhất. Sự ra đời của mẫu xe với thiết kế hiện đại này là thành quả của sự phối hợp giữa mạng lưới…

Xem chi tiết: Kia hé lộ Sportage hoàn toàn mới: Thiết kế của xe Hàn đang dần “Âu hóa”?

Lộ ảnh Bugatti Veyron thứ 2 về Việt Nam, ngoại thất 2 màu, giá bán vẫn là ẩn số

Chiếc Bugatti Veyron thứ 2 đang trên đường về Việt Nam vừa được một đại lý siêu xe “nhá hàng”. Bugatti Veyron thứ 2 sở hữu 2 tông màu, khác với chiếc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Bugatti Veyron thứ 2 sẽ về Việt Nam bởi một doanh nghiệp…

Xem chi tiết: Lộ ảnh Bugatti Veyron thứ 2 về Việt Nam, ngoại thất 2 màu, giá bán vẫn là ẩn số

Cũng có lưới tản nhiệt “siêu to khổng lồ”, nhưng bản đua của BMW M4 “chất” từ thiết kế tới hiệu năng

Lưới tản nhiệt quá khổ của phiên bản đua BMW M4 GT3 giúp nó có khả năng vận hành bền bỉ, và kết hợp với những chi tiết khổng lồ khác tạo thành một tổng thể hợp mắt.

Xem chi tiết: Cũng có lưới tản nhiệt “siêu to khổng lồ”, nhưng bản đua của BMW M4 “chất” từ thiết kế tới hiệu năng

BMW 4 Series Gran Coupe hoàn toàn mới ra mắt: rộng rãi hơn, hiện đại hơn

Sau dòng 3 và dòng 4 hai cửa, BMW hôm nay mới tung ra phiên bản hoàn toàn mới của chiếc 4 Series với 4 cửa, kiểu dáng thể thao. Chiếc 4 Gran Coupe của năm 2022 sở hữu cụm lưới tản nhiệt to và rộng theo thiết kế mới…

Xem chi tiết: BMW 4 Series Gran Coupe hoàn toàn mới ra mắt: rộng rãi hơn, hiện đại hơn

Cadillac Escalade 2021 đầu tiên về Việt Nam, giá bán chưa công bố

Mẫu SUV hạng sang cỡ lớn Cadillac Escalade 2021 đã xuất hiện tại Việt Nam. Xe được đưa về nước bởi đơn vị nhập khẩu tư nhân.

Xem chi tiết: Cadillac Escalade 2021 đầu tiên về Việt Nam, giá bán chưa công bố

Giới hạn chiều rộng và chiều dài hàng hóa của xe khi tham gia giao thông

Khổ giới hạn chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa của xe khi tham gia giao thông đường bộ được quy định cụ thể tại Điều 19 Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT.

Xem chi tiết: Giới hạn chiều rộng và chiều dài hàng hóa của xe khi tham gia giao thông

Xuất hiện VinFast Lux A2.0 độ cực KHỦNG, thiết kế lạ, hầm hố như siêu xe

VinFast Lux A2.0 được một gara siêu xe của người Việt cho ra mắt với bản độ cực ngầu. Thiết kế lạ mắt với nhiều chi tiết độ đặc biệt khiến VinFast Lux A2.0 nhìn như siêu xe. Một garage tại TP.HCM vừa hoàn thành bản độ VinFast Lux A2.0…

Xem chi tiết: Xuất hiện VinFast Lux A2.0 độ cực KHỦNG, thiết kế lạ, hầm hố như siêu xe

Toyota Việt Nam mở rộng hệ thống đại lý, ra mắt Toyota Bến Tre

  Toyota Bến Tre có địa chỉ tại Quốc lộ 60, ấp Phước Thạnh, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, hoạt động từ ngày 08/06/2021, đưa tổng số Đại lý/Chi nhánh đại lý và Trạm uỷ quyền của Toyota lên con số 75.

Xem chi tiết: Toyota Việt Nam mở rộng hệ thống đại lý, ra mắt Toyota Bến Tre

Xe bán tải cỡ nhỏ Ford Maverick chính thức ra mắt

Xe ga 125 cc có phanh ABS: Từ bình dân đến 400 triệu đồng

Apple đàm phán mua pin xe điện của 2 công ty Trung Quốc

Đất nước gọi, 2 doanh nhân chơi siêu xe có tiếng trả lời với 1 tỷ đồng cho quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

BMW X3 2022 được trang bị gì để cạnh tranh Mercedes GLC?

Soi dàn xế hộp các sao nam Trường Giang, Phan Mạnh Quỳnh mua tặng vợ

‘Khủng long’ Cadillac Escalade 2021 đầu tiên về Việt Nam, giá chỉ khoảng 8 tỷ đồng

“Xế phượt” Ý Moto Morini X-Cape 650 ra mắt tại thị trường Trung Quốc, thách thức Yamaha Tenere 700

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất