Hành trình tìm kiếm và vinh danh những con người mang nguồn cảm hứng tốt đẹp của WeChoice Awards đã đi đến năm thứ 7. Tại WeChoice Awards 2020, chúng tôi tin rằng mỗi con người nhỏ bé đều có thể gom góp sự quyết tâm, nuôi những giấc mơ và góp phần tạo nên thứ ánh sáng kỳ diệu cho đất nước.

Thường niên, người ta trao giải cho những nghệ sĩ để vinh danh đóng góp của họ trong lĩnh vực nghệ thuật; trao giải đến những bộ phim hay, những bài hát xuất sắc để ghi nhận xúc cảm tuyệt vời mà tác phẩm đã gửi gắm đến người xem…

Thế nhưng, có giải thưởng nào còn dành cho những con người và câu chuyện nhân văn có thực ngoài đời thường?

WeChoice Awards ra đời từ đó, là sự công nhận, là lời cảm ơn ý nghĩa gửi gắm đến những con người bình thường nhưng đã có những hành động phi thường, mang thái độ sống tích cực, lan toả sự lạc quan đến với cộng đồng.

WeChoice Awards 2014 – “Khác biệt để thành công” và câu chuyện về “người cha đẻ” Flappy Bird


WeChoice Awards lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014 với thông điệp “Khác biệt để thành công”. Ở mùa này, Hội đồng thẩm định là những nhân vật có tiếng nói trong lĩnh vực giải trí, xã hội và truyền thông, đó là Nhà báo Vũ Ba, Tiến sĩ – Nhà báo Vũ Công Lập, Doanh nhân Lê Quốc Vinh, Nhà báo Đặng Tâm Chánh và Nhà báo Chu Minh Vũ.

5 thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2014

Cũng tại mùa đầu tiên, 5 Đại sứ truyền cảm hứng được Hội đồng thẩm định lựa chọn đã nhận được sự ủng hộ và đồng thuận rất lớn từ cộng đồng. Họ là những con người làm việc trong những lĩnh vực khác nhau thế nhưng lại có điểm chung đó chính là tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ, mang trong mình thái độ sống lạc quan, cầu thị và lan toả được thái độ ấy đến với mọi người.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2014 – Nhà báo Trần Đăng Tuấn

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2014 – KTS Võ Trọng Nghĩa

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2014 – Ca sĩ Sơn Tùng M-TP

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2014 – Nhà lập trình game Nguyễn Hà Đông

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2014 – Đỗ Nhật Nam

5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2014, bên cạnh những cái tên như Ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Thần đồng Đỗ Nhật Nam, Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Nhà báo Trần Đăng Tuấn thì Kỹ sư Nguyễn Hà Đông – “cha đẻ” của tựa game Flappy Bird đã nhận được rất nhiều quan tâm.

Cuộc sống của anh Nguyễn Hà Đông trước và sau Flappy Bird là 2 phiên bản đối lập. Trước Flappy Bird, người ta chỉ biết anh là một chàng trai sinh năm 1985 tại Hà Nội, mở một studio thiết kế trò chơi và… hết.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Thế rồi cho đến tháng 05/2013 khi Flappy Bird được xuất bản, anh Nguyễn Hà Đông lại bất ngờ trở nên nổi tiếng, kiếm được rất nhiều tiền và được săn đón khắp nơi. Có người tâng bốc anh thiên tài, có người bảo anh may mắn, có người còn “ném đá” rằng anh “đạo ý tưởng” từ các tựa game trước đây, thậm chí là dùng thủ thuật để đưa Flappy Bird lên top bảng xếp hạng.

Nguyễn Hà Đông khi ấy có giải thích gì không? Có phản bác, có kiện cáo những antifan ngày từng ngày chỉ trích mình? Anh đối mặt với dư luận bằng sự thận trọng, kiệm lời như cá tính vốn có của mình, quyết định cho Flappy Bird “biến mất” khỏi các nền tảng và lặng lẽ tiếp tục theo đuổi công việc.

Flappy Bird có thể không còn, nhưng bài học về sự theo đuổi và chinh phục ước mơ của “người cha đẻ” chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ. Nhiều người hỏi Hà Đông liệu anh có tiếc, anh trả lời với niềm tin đã khiến anh tạo ra các trò chơi của mình: “Tôi làm chủ số phận mình, tôi là người có suy nghĩ độc lập”.

WeChoice Awards 2015 – “Chuyến xe cảm hứng” và những buổi trò chuyện của WeTalk

Mùa đầu tiên của WeChoice Awards được đánh giá là thành công, tuy nhiên vẫn có ít nhiều sự nghi ngại về mức độ uy tín. Tuy nhiên từ năm thứ 2, WeChoice Awards đã đánh dấu bước thay đổi lớn về hình thức tổ chức, khẳng định sự chuyên nghiệp và uy tín của giải thưởng.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020
WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Những hình ảnh đáng nhớ của WeChoice Awards 2015

Tại WeChoice Awards 2015, Ban tổ chức đã phối hợp cùng với Đài Truyền hình Việt Nam VTV để tổ chức WeTalk – những buổi trò chuyện với sự có mặt của các diễn giả đại diện cho các lĩnh vực khác nhau. Mỗi số WeTalk đều mang đến cho khán giả những câu chuyện ý nghĩa, giới thiệu những nhân vật với sự cống hiến, hy sinh thầm lặng để lan toả được giá trị nhân văn và đầy cảm hứng đến với cộng đồng.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Nhà báo Phan Đăng trong WeTalk set 3 ngày 10/1/2016

Không những thế, WeChoice Awards 2015 còn tiếp tục khẳng định uy tín của mình bằng việc có được Hội đồng thẩm định là những nhân vật có tiếng nói và có ảnh hưởng đến xã hội. Họ chính là GS – Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng, PGS. TS Văn Như Cương, Ông Vương Vũ Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP VCCorp, Tiến sĩ Nghệ thuật Nguyễn Quang Minh – TGĐ Cát Tiên Sa và Nhà báo Diễm Quỳnh – Phó ban Thanh thiếu niên VTV6.

GS. Nguyễn Lân Dũng từng nói về WeChoice Awards rằng: “WeChoice Awards là chương trình bình chọn tôi thực sự thấy rất thú vị. Việc lựa chọn này rất hay, vấn đề đặt ra là truyền được những hình ảnh này để mọi người nghĩ rằng ai cũng có thể tạo được cảm hứng cho nhân loại, cho đồng bào mình, miễn là người đó phải có quyết tâm vượt qua khó khăn để bản thân họ có cảm hứng thì mới truyền được cảm hứng sang người khác”.

Những thành viên Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2015

WeChoice Awards 2015 mang thông điệp “Chuyến xe cảm hứng”, là hành trình tìm kiếm, vinh danh những câu chuyện và con người tử tế, đẹp đẽ trong xã hội. Và trong đêm gala của chương trình được tổ chức vào tối 26/1/2016 tại TP.HCM, VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên, Phòng CSGT Đà Nẵng, Ca sĩ – nhạc sĩ Tiên Tiên, Châu Thanh Vũ – chàng trai “vô tình” đỗ 7 trường đại học và cô Cao Thị Minh Nguyệt – một người mẹ có con thuộc cộng đồng LGBT đã là những gương mặt được vinh danh Đại sứ truyền cảm hứng.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2015

Phòng CSGT Đà Nẵng (PC67) là tập thể duy nhất được lựa chọn để trở thành top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2015 và cũng chính là những gương mặt được cộng đồng hết mực yêu mến. Tập thể ấy giữ gìn trật tự an ninh cho thành phố, tưởng như là những con người cứng nhắc, nghiêm nghị thế nhưng vẫn mang trong mình trái tim ấm áp và nghĩa cử cao đẹp.

Còn nhớ vào tháng 11/2015, những chiến sĩ của PC67 đã cùng nhau viết lên 1 câu chuyện cổ tích chạm tới trái tim của hàng triệu người. Đó là câu chuyện tuyệt đẹp về một cậu bé 11 tuổi, tên Đỗ Tuấn Dũng. Dũng mắc căn bệnh ung thư, cậu bé ấy luôn mang ước mơ được trở thành một chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ trên đường phố.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Để biến ước mơ của Dũng thành hiện thực và cũng để tiếp thêm cho cậu bé sức mạnh để chiến đấu với bệnh tật, ngày 21/11 đúng sinh nhật của Dũng, các chiến sĩ của PC67 đã có mặt tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nơi Dũng điều trị. Các chiến sĩ đã chuẩn bị sẵn cho cậu bé bộ trang phục mang sắc vàng của lực lượng CSGT, đeo cho em cả bộ đàm, đội mũ và đặc biệt là chuẩn bị sẵn một đôi giày của lực lượng công an rất vừa vặn.

Khoác lên người bộ đồ CSGT, Dũng cứ đứng thẳng, ưỡn ngực ra cười rồi đưa tay lên chào từng người. Nhìn Dũng vậy, mắt ai cũng đỏ hoe.

Đại tá Lê Ngọc – Trưởng Phòng PC67 còn chuẩn bị sẵn một chiếc còi của lực lượng CSGT “trịnh trọng” đeo lên cổ Dũng và hai người đưa tay chào nhau như những người đồng chí. Mọi người lại dìu Dũng ra xe môtô, ôtô đặc chủng của CSGT để em một lần được làm người CSGT tuần tra thực thụ. Đứng bên cạnh Dũng, từ bác sĩ, CSGT, đến những người bạn của em, các bệnh nhân đều chảy nước mắt. Còn cậu bé hồn nhiên nói: “Em vui mà sao ai cũng khóc”.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Cậu bé Dũng vẫn cười thật hồn nhiên dù phải chiến đấu với bệnh tật

Không chỉ là câu chuyện tuyệt đẹp với cậu bé Dũng, những chiến sĩ của PC67 còn làm thật sự nhiều những việc làm ý nghĩa khác. Một trong số đó chính là lần mà 1 chiến sĩ của đội xử phạt người vi phạm bằng cách yêu cầu anh này… mua kẹo cao su cho cụ bà bán hàng rong. Cách xử lý vừa bất ngờ lại giàu ý nghĩa như vậy đã khiến cả người vi phạm lẫn những ai chứng kiến đều không khỏi xúc động. Chính bởi những việc làm như thế, trong mắt người dân Đà Nẵng, các chiến sĩ của PC67 chẳng những là những anh lính giao thông đảm bảo an ninh cho thành phố mà còn là những con người bình dị mang trái tim ấm áp, thiện lành và nhân văn.

WeChoice Awards 2016 – “Cánh buồm cảm hứng” với câu chuyện lay động về người thầy mang tên Trần Bình Phục

Sau 2 mùa giải nhận được sự yêu mến từ khán giả, mùa thứ 3 – WeChoice Awards 2016 – đã tiếp tục được tổ chức với thông điệp “Cánh buồm cảm hứng”. Đây là mùa giải đánh dấu bước ngoặt khá lớn của chương trình khi khẳng định thêm tính chuyên nghiệp cũng như khả năng tác động, ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng giới trẻ.

WeChoice Awards 2016 gây bất ngờ khi phối hợp cùng nhạc sĩ Thanh Bùi thực hiện Album “Trái tim vàng son”. Đây là tập hợp 14 ca khúc dành tặng cho khán giả tại lễ trao giải diễn ra vào ngày 12/1/2017 tại TP.HCM. Mỗi ca khúc đều chứa đựng nội dung ý nghĩa, gửi gắm đến mọi người tinh thần sống lạc quan cùng giá trị cao đẹp của tình yêu thương.

Những hình ảnh đầy xúc động trong đêm Gala WeChoice Awards 2016

Đặc biệt, 2016 chính là năm đầu tiên WeChoice Awards vinh dự có bà Tôn Nữ Thị Ninh – Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển TP.HCM, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam tham gia với vai trò quan trọng.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Bà Tôn Nữ Thị Ninh

Bà Tôn Nữ Thị Ninh đã cùng với Nhà báo Trần Đăng Tuấn, ông Vương Vũ Thắng, NSƯT Nguyễn Thành Lộc và Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh đã tạo nên Hội đồng thẩm định đầy uy tín, góp phần tạo nên một mùa giải WeChoice Awards truyền cảm hứng và ngập tràn cảm xúc.

Qua lựa chọn kỹ lưỡng, Hội đồng thẩm định của WeChoice Awards 2016 đã lựa chọn ra top 5 Đại sứ truyền cảm hứng – hạng mục quan trọng và được chờ đợi nhất của giải thưởng. Đó chính là Cố nghệ sĩ Trần Lập, VĐV Hoàng Xuân Vinh, MC Phan Anh, Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào và thầy giáo Trần Bình Phục.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2016

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020
WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020
WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020
WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020
WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

So với 4 gương mặt còn lại của top 5 Đại sứ truyền cảm hứng, thầy giáo Trần Bình Phục chính là người duy nhất không hoạt động nghệ thuật/ thể thao, không phải là người nổi tiếng. Thế nhưng đối với những đứa trẻ trên đảo Hòn Chuối, thầy Phục chính là đáng ngưỡng mộ nhất, mạnh mẽ và kiên cường nhất.

Phát hiện mình mắc ung thư máu do làm việc trong môi trường nhiễm xạ là một trong những bước ngoặt lớn của thầy Trần Bình Phục. Đó không chỉ là một trải nghiệm đối mặt với cái chết và bệnh tật hiểm nghèo, mà nó còn thay đổi thế giới quan của người lính này.

Thầy lựa chọn rời thành phố để đến với đảo Hòn Chuối – vùng đất giữa biển nghèo nàn, hoang sơ, nơi cuộc sống của bà con còn quá khó khăn và trẻ em còn chưa được đến trường.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Thầy giáo Trần Bình Phục

Thầy gắn bó cuộc sống của mình với những đứa trẻ nơi đây, luôn tận tuỵ với học trò dù chẳng nhận về một đồng thù lao học phí. Một đám học trò ngô nghê nhưng luôn biết tự vươn lên để thoát ra khỏi cái nghèo, nhờ thầy Phục mà giờ đây ai cũng biết đọc, biết viết.

Câu chuyện về một người thầy không chấp nhận đầu hàng với bệnh tật những khó khăn để gieo chữ nơi đảo xa đã tạo nên những điều phi thường khiến chúng ta ngưỡng mộ.

Thầy Phục không chỉ chạm đến những cảm xúc đã ngủ sâu trong mỗi chúng ta về những khó khăn trong cuộc sống, mà còn là tấm gương về nghị lực.

WeChoice Awards 2017 – “Bình tĩnh sống”

Hành trình WeChoice Awards đã kéo dài đến năm thứ 4 và ngày càng nhận được sự đón nhận từ cộng đồng. Ngay từ những ngày đầu tiên mở cổng bình chọn, WeChoice Awards 2017 mang thông điệp “Bình tĩnh sống” đã nhận về hàng trăm đề cử. Đó là những câu chuyện truyền cảm hứng lạc quan, là những nhân vật mang lại khát vọng, khuyến khích lối sống và suy nghĩ tích cực cho giới trẻ Việt Nam.

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm Gala WeChoice Awards 2017

WeChoice Awards 2017 cũng chính là năm đầu tiên mà chương trình có được sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ và nhân vật nổi tiếng. Không chỉ tại Lễ trao giải, ngay từ các buổi họp báo, WeChoice Awards 2017 đã quy tụ được nhiều gương mặt giải trí đình đám, giúp chương trình lan toả được thêm sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

Với uy tín cùng khả năng tác động mạnh mẽ của mình, WeChoice Awards cũng đã nhận được sự tin tưởng từ các đơn vị truyền thông và thương hiệu tài trợ tên tuổi. Đêm trao giải của chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1, đồng thời được bảo trợ truyền thông bởi VTV, VOV và nhiều đơn vị uy tín khác.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Sân khấu WeChoice Awards 2017

Mùa thứ 4, WeChoice Awards tiếp tục vinh dự khi có được bà Tôn Nữ Thị Ninh là thành viên của Hội đồng thẩm định. 4 thành viên còn lại của Hội đồng thẩm định cũng là những tên tuổi gạo cội trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đó là: Ông Vương Vũ Thắng, NSƯT Thành Lộc, Nhà báo Lê Quang Minh – Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 và Nhà báo Trần Mai Anh – Người sáng lập chương trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

Đáng chú ý, trong mùa giải thứ 4, top những Đại sứ truyền cảm hứng được Hội đồng thẩm định lựa chọn không chỉ là 5 mà chính là 6, thêm cái tên của 1 tập thể rất can trường và tài năng. Họ chính là Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, cùng với Cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn – bé Bôm, cụ Nguyễn Thị Xuân, “Nữ hoàng khởi nghiệp” Thủy Muối; nữ diễn viên, đạo diễn Ngô Thanh Vân và Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được WeChoice Awards vinh danh trở thành những Đại sứ truyền cảm hứng thực sự đáng tự hào.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2017

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Những hình ảnh của các chàng trai U23 Việt Nam tại đêm Gala WeChoice Awards 2017

Trong tất cả 6 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2017, cụ Nguyễn Thị Xuân – người vợ đã dành 52 năm để chờ đợi chồng – không phải người nổi tiếng, cũng không phải nhân vật có đóng góp mạnh mẽ cho thành công hay thành tích nào cả. Thế nhưng chính tình yêu thương và bao dung của cụ lại tác động mạnh mẽ đến rất nhiều người.

Rất nhiều người đã vô cùng ngưỡng mộ cách mà cụ Xuân đã lựa chọn để đối mặt với bi kịch tình yêu này: Thay vì oán giận, cụ chỉ giữ lại cho riêng mình những hồi ức đẹp về mối tình không trọn vẹn đấy.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Câu chuyện cụ Xuân chờ chồng đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người đọc

Sau hơn nửa đời người sống trong chờ đợi, trong nước mắt buồn tủi, cụ Xuân đã chờ được đến ngày ông Shimizu về bên mình. Giữa năm 2017, ông Shimizu – chồng của cụ Xuân bị tai biến nặng rồi qua đời ở Nhật. Tâm nguyện của cụ Xuân là đưa được hài cốt của chồng về Việt Nam, về gần cụ, và cô Nguyễn Thị Phương (con gái cụ Xuân) cùng người thân trong gia đình đã vượt hơn 4000km đến Nhật Bản để đưa hài cốt bố trở về.

Mỗi khi ngủ cụ đều ôm gối nhỏ bên trong có một chiếc áo quân phục Nhật Bản được khoác ngoài lá cờ Việt Nam để lúc nào cũng như có ông đang bên cạnh.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

“Xuân” – tiết mục múa tái hiện câu chuyện chờ chồng của cụ Xuân được trình diễn trên sân khấu WeChoice Awards 2017

Ngày 18/1/2018, cụ Nguyễn Thị Xuân đã qua đời tại nhà riêng sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh của tuổi già. Cô Phương – con gái của cụ Xuân đã có mặt trong đêm Gala của WeChoice Awards 2017 để thay mẹ nhận giải thưởng Đại sứ truyền cảm hứng.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Cô Phương không kìm được nước mắt khi xem tiết mục múa tái hiện câu chuyện của mẹ

WeChoice Awards 2018 – “Mặt trời ẩn trong tim” và chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo tại AFF 2018

Gala WeChoice Awards 2017 vừa kết thúc thì hành trình WeChoice Awards 2018 đã lại bắt đầu. Ngay từ tháng 3/2018, ban tổ chức đã hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 để phát sóng định kỳ Hành trình truyền cảm hứng” – các số đồng hành của chương trình trên kênh VTV1 vào lúc 17h20 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần.

Đây là các câu chuyện truyền cảm hứng được kể dưới dạng phóng sự tài liệu kết hợp với truyền hình thực tế, chia sẻ đến khán giả về những câu chuyện, những con người dù rất thầm lặng nhưng lại có cống hiến, đóng góp phi thường cho những giá trị tốt đẹp của xã hội.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Chương trình “Hành trình cảm hứng” số về “thầy giáo tí hon” Nguyễn Văn Hùng được phát sóng trên VTV1

Cũng từ năm 2018, WeTalk đã chính thức trở lại để mang đến cho khán giả những cảm nhận sâu sắc hơn, gần gũi hơn về các nhân vật của WeChoice Awards. WeTalk được phát sóng trên VTV1 vào 20h10 – 21h40 thứ 7 của tuần thứ 3 hàng tháng. Chương trình là không gian gặp gỡ của những con người, những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trên khắp đất nước, trong mọi lĩnh vực.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Như thường lệ, những thành viên của Hội đồng thẩm định – những người cầm cân nảy mực, lựa chọn ra những Đại sứ truyền cảm hứng của năm – rất được khán giả quan tâm chờ đón. WeChoice Awards 2018 tự hào khi tiếp tục có được sự đồng hành của bà Tôn Nữ Thị Ninh, ông Vương Vũ Thắng, NSƯT Thành Lộc, Nhà báo Phạm Quang Minh và một thành viên mới đó chính là Diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Bà Tôn Nữ Thị Ninh và ông Vương Vũ Thắng công bố Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018

Những tiết mục ấn tượng được trình diễn trong đêm Gala WeChoice Awards 2018

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Tiết mục múa mang tên An tái hiện lại câu chuyện về cô bé Hải An và mẹ được trình diễn trên sân khấu

Việc lựa chọn ra top 5 những con người đại diện cho nguồn cảm hứng tích cực quả thực rất khó đối với Hội đồng thẩm định bởi trong hàng trăm đề cử được gửi về, ai cũng có cho mình một câu chuyện nhân văn, một trái tim quả cảm và nghị lực phi thường. Thế nhưng qua cân nhắc kỹ lưỡng, cuối cùng top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018 đã được xướng tên trong Lễ trao giải ngày 25/1/2019, đó chính là HLV Park Hang-seo và ĐTQG Việt Nam, Câu chuyện bé Hải An và mẹ, Kiến trúc sư Phạm Đình Quý, Hoa hậu H’Hen Niê và Anh Nghĩa Phạm – bé Thành Đạt.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018

Trong suốt năm 2018 và 2019, tên vị HLV Park Hang-seo và những cầu thủ kiên cường của ĐTQG Việt Nam đã được người dân cả nước nhắc đến rất nhiều. HLV Park Hang-seo đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của bóng đá Việt Nam. Ông khơi lại niềm tự hào đã ngủ yên quá lâu, dựng lại một niềm tin tưởng chừng không còn cách khôi phục. Dưới sự dẫn dắt của ông, từ U23 Việt Nam đến đội tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia đã giành những thành tích vô tiền khoán hậu cho bóng đá nước nhà, đặc biệt đó chính là chiếc cúp vô địch Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup 2018.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Trong mùa giải AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam là một tập thể chưa thua trận nào ở cả giải đấu. Một tập thể không có bất kỳ một vết rạn nứt về sự đoàn kết. Quan trọng hơn, nhìn vào tập thể ấy, bán độ không bao giờ còn trong từ điển. Với niềm tin ngất ngưởng, Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup thứ hai trong lịch sử sau 10 năm chờ đợi đằng đẵng nhưng là chức vô địch xứng đáng nhất, giành được bằng đẳng cấp và trình độ vượt trên đối phương.

Sau những giọt nước mắt ở Thường Châu, Bogor, lần này HLV Park Hang-seo đã rơi nước mắt ở Hà Nội, là giọt nước mắt của hạnh phúc đến nghẹn ngào vì AFF Cup: “Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất đời tôi”.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

WeChoice Awards 2019 – “Điều phi thường nhỏ bé” và Vì Quyết Chiến – cậu bé đạp xe hơn 100km để gặp em

So với những mùa trước, WeChoice Awards 2019 được đánh giá là rất thành công cả về chất lượng nội dung và sức lan toả. Mặc dù đã kết thúc gần 1 năm nhưng đến giờ đây, WeChoice Awards 2019 – mùa thứ 6 khán giả vẫn rất ấn tượng với sân khấu 4 chiều độc đáo được dàn dựng công phu dưới sự chỉ đạo của Đạo diễn Việt Tú cùng những tiết mục xúc động, chạm đến xúc cảm từng người xem.

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm Gala WeChoice Awards 2019 ngày 12/1/2020

Ông Bùi Công Hiệp, Em Vì Quyết Chiến, Anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, 1977 Vlog và Khang A Tủa chính là top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2019, cũng là những cái tên thật gần gũi với cộng đồng, mang nguồn cảm hứng sống rất mạnh mẽ, kiên cường và đầy ngưỡng mộ.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2019

Để chọn ra được 5 Đại sứ truyền cảm hứng, WeChoice Awards 2019 vinh dự khi tiếp tục có sự đồng hành đến năm thứ 4 của bà Tôn Nữ Thị Ninh ở vị trí Hội đồng thẩm định, ngoài ra còn có những thành viên rất uy tín và có tiếng nói đó là ông Vương Vũ Thắng, Nhà báo Trần Mai Anh và Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.

Đặc biệt, trong năm WeChoice Awards thứ 6, ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng đã được mời vào vị trí Hội đồng thẩm định, bằng nguồn năng lượng tuổi trẻ, cái nhìn rộng mở cùng những quan điểm hiện đại, nhân văn từ chính những trải nghiệm của bản thân đem đến những bất ngờ đặc biệt cho chương trình.

NTK Công Trí và ca sĩ Sơn Tùng M-TP là 2 gương mặt mới mẻ trong Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2019

Quay lại với top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2019, chúng tôi xin nhắc lại về cậu bé Vì Quyết Chiến với tình cảm và nghị lực phi thường của em – đạp chiếc xe đạp cũ hơn 100km để tìm gặp em mình.

Em Vì Quyết Chiến là đứa con đầu lòng của anh Vì Văn Nam và chị Hà Thị Sâm. Sau Chiến còn em gái Vì Khánh Như (7 tuổi) và Vì Văn Lực (2 tháng tuổi). Bé Lực nhập viện Nhi Trung ương lúc mới chào đời 2 ngày, sinh non 1 tháng, viêm gan do rối loạn chuyển hoá, viêm phổi, vàng da ứ mật, suy dinh dưỡng cấp, tình hình không mấy khả quan.

Từ khi bố mẹ đưa em xuống Hà Nội, Chiến biết rõ tình hình bệnh của em. Thỉnh thoảng mẹ vẫn gọi điện về. Chiến chưa đi Hà Nội bao giờ, chỉ biết em Lực đang được nuôi lồng kính ở đó.

Trưa 25/3, đi học về, Chiến nghe được cuộc hội thoại giữa ông nội và mẹ. Lực ốm nặng, bệnh tình chuyển biến xấu. Chị Sâm dặn gia đình chuẩn bị bộ áo quan hậu sự nhỏ, đi mua một quả trứng luộc, chuẩn bị thắp hương cho Lực. Nằm trên ghế, Chiến ôm mặt khóc nức nở. Chiến chưa bao giờ được nhìn thấy mặt em trai, từ ngày Lực sinh ra đều nằm viện. Suốt từ đó, Chiến cứ hy vọng, quyết tâm xuống gặp em Lực.

Chiến cất cặp sách vào bàn, xin ông nội 10 nghìn giả vờ xuống trạm ăn quà, nhưng thực chất cậu băng qua đường bản Bướt, lén tìm cách ra Quốc lộ 6, hướng thẳng Hà Nội.

WeChoice, hành trình 7 năm, WeChoice Award 2020

Chiến đạp một mạch không nghỉ, không mệt, không đói. 5 tiếng trôi qua, đi qua 15 con đèo lớn nhỏ, Chiến mệt lả ở Hoà Bình. Không biết đường, cậu bé cứ chọn tuyến đường lớn mà đi, đoạn nào không biết thì hỏi. Đôi chân sưng vù, hai chiếc dép rách bươm. Mỗi lần đổ dốc hay qua đoạn đường khúc khuỷu, cậu bé phải lấy chân làm phanh “bất đắc dĩ”, mùi dép chảy nhựa “khét lẹt” bốc lên. Đoạn nào khó đi, Chiến xuống xe dắt bộ.

Chiến được một xe khách cho quá giang lên Hà Nội và gặp được em trai tại bệnh viện. Sau đó, cậu bé được bố đưa về nhà an toàn.

WeChoice Awards 2020 – Diệu Kỳ Việt Nam và những nguồn cảm hứng nhân văn đã lan toả mạnh mẽ

Tháng 12/2020, WeChoice Awards 2020 mùa thứ 7 chính thức quay trở lại với chủ đề mang tên Diệu Kỳ Việt Nam. Từ 22/12, cổng gửi đề cử của WeChoice 2020 đã chính thức được mở để tìm ra những câu chuyện, những nhân vật mang nguồn cảm hứng tích cực với các hạng mục: Nhân Vật Truyền Cảm Hứng, Giải Trí, Đời Sống Giới Trẻ và Đơn Vị Tiên Phong Vì Cộng Đồng.

Tại WeChoice Awards 2020, chúng tôi tin rằng ngay trên chính mảnh đất hình chữ S này, mỗi con người nhỏ bé đều có thể gom góp sự quyết tâm, cố gắng, nuôi những giấc mơ và góp phần tạo nên thứ ánh sáng kỳ diệu cho đất nước và khiến cả thế giới phải hướng về bằng sự ngưỡng mộ.

WeChoice Awards – Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng – đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2020 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2020.

Thời gian gửi đề cử: 22/12/2020 – 05/01/2021.


TIN LIÊN QUAN

Mercedes-Benz E180 âm thầm bán tại Việt Nam: Giá 2,05 tỷ đồng, 'cắt' trang bị, động cơ 1.5L yếu hơn Accord

Mercedes-Benz E 180 là lựa chọn phù hợp cho những người thường xuyên sử dụng sedan hạng sang cỡ trung đi phố.

Xem chi tiết: Mercedes-Benz E180 âm thầm bán tại Việt Nam: Giá 2,05 tỷ đồng, 'cắt' trang bị, động cơ 1.5L yếu hơn Accord

Toyota Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19

Cùng với nhiều doanh nghiệp khác, Toyota Việt Nam đã chung tay để góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Xem chi tiết: Toyota Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19

'Khủng long' Cadillac Escalade 2021 đầu tiên cập bến Việt Nam: Giá khoảng 8 tỷ đồng, động cơ mới siêu tiết kiệm, dành cho đại gia không thích Lexus LX 570

Thế hệ mới nhất của Cadillac Escalade không chỉ thay đổi về ngoại hình, nâng cấp công nghệ mà còn có thêm động cơ diesel đáng chú ý khi mà động cơ xăng vốn được coi là "uống xăng như nước".

Xem chi tiết: 'Khủng long' Cadillac Escalade 2021 đầu tiên cập bến Việt Nam: Giá khoảng 8 tỷ đồng, động cơ mới siêu tiết kiệm, dành cho đại gia không thích Lexus LX 570

'Ngôi sao điện ảnh Mỹ' Chevrolet Tahoe được rao bán: Giá gần 1,5 tỷ, cả Việt Nam 'chỉ có 2 chiếc'

Chevrolet Tahoe được xem như một "ngôi sao điện ảnh" quen thuộc trong thể loại phim hành động.

Xem chi tiết: 'Ngôi sao điện ảnh Mỹ' Chevrolet Tahoe được rao bán: Giá gần 1,5 tỷ, cả Việt Nam 'chỉ có 2 chiếc'

Đại lý tư nhân chào hàng Porsche 911 GT3 thế hệ mới: Phiên bản 911 mạnh mẽ nhất từ hãng xe Đức

Tính tới thời điểm hiện tại, chưa có một chiếc Porsche 911 GT3 thế hệ mới nào được nhập khẩu về nước.

Xem chi tiết: Đại lý tư nhân chào hàng Porsche 911 GT3 thế hệ mới: Phiên bản 911 mạnh mẽ nhất từ hãng xe Đức

Ra mắt Audi Q2 2021 tại Việt Nam: Giá khoảng 1,7 tỷ, cạnh tranh BMW X1 với giá rẻ hơn nhưng trang bị mới gây chú ý

Phiên bản facelift của Audi Q2 có những thay đổi nhẹ về thiết kế và trang bị.

Xem chi tiết: Ra mắt Audi Q2 2021 tại Việt Nam: Giá khoảng 1,7 tỷ, cạnh tranh BMW X1 với giá rẻ hơn nhưng trang bị mới gây chú ý

Top 5 siêu xe đắt nhất Việt Nam

Không kém cạnh bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, Việt Nam cũng quy tụ những cái tên hot nhất trong số những chiếc siêu xe tốc độ. Hẫy cùng chúng tôi điểm mặt các super car này.

Xem chi tiết: Top 5 siêu xe đắt nhất Việt Nam

Tiếp đà bán chạy, Mitsubishi khuyến mại mạnh tay hơn trong tháng 6: Cao nhất gần 65 triệu đồng

Tất cả các mẫu xe Mitsubishi đều được ưu đãi tháng 6 với những gói phụ kiện và bảo hiểm. Giá trị các gói ưu đãi áp dụng với mỗi dòng xe là khác nhau.

Xem chi tiết: Tiếp đà bán chạy, Mitsubishi khuyến mại mạnh tay hơn trong tháng 6: Cao nhất gần 65 triệu đồng

Land Rover Defender bổ sung phiên bản mới tại Việt Nam: Giá từ 3,93 tỷ đồng

Huấn 'hoa hồng' rao bán Porsche cũ giá 1,5 tỷ, khẳng định tặng xe nếu tốn xăng nhưng lại vội xoá bài đăng sau vài tiếng

Toyota Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19

BMW i8 độ widebody độc nhất Việt Nam: Bodykit gia công bởi thợ Việt, riêng bộ phuộc đủ mua Honda SH

Tự sơn Hyundai i10 ‘Ngọc Trinh’ bằng 15 bình xịt để tiết kiệm 8 triệu, thanh niên nhận hàng trăm bình luận chia buồn từ CĐM

MG HS giảm giá sốc gần 200 triệu trong thời gian ngắn, cạnh tranh Honda CR-V với giá ngang HR-V

Cấp biển số màu vàng cả thứ 7, chủ nhật cho các phương tiện kinh doanh vận tải

“Ông trùm” hàng hiệu xin mở hãng hàng không chở hàng hóa

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất