Do vi phạm nhiều lần trong quá trình thực hiện kiểm định ô tô, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-04D tại Đắk Lắk đã phải nhận quyết định đình chỉ hoạt động trong 1 tháng.

Ô tô không phanh, 'độ' còi, sử dụng lốp sai kích cỡ vẫn được đăng kiểm tại Daklak

Ô tô không phanh, “độ” còi, sử dụng lốp sai kích cỡ vẫn được đăng kiểm tại Daklak

Một nguồn tin cho biết, ông Trần Kỳ Hình – Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ký quyết định đình chỉ tất cả các hoạt động kiểm định xe cơ giới tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-04D Đắk Lắk. Theo đó, trong suốt 12 tháng gần đây, trung tâm này đã có hơn 3 lượt đăng kiểm viên vi phạm quy trình đăng kiểm.





Đoàn kiểm tra của Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiến hành phúc tra chiếc xe ô tô mang biển số 47C-030.58 thì nhận thấy đèn phanh bên lái không sáng khi phanh, 6 lốp trang bị trên xe sai kích cỡ kỹ thuật. Tuy nhiên đăng kiểm viên vẫn “phê”: Xe đạt yêu cầu.

Bên cạnh đó, Cục còn phát hiện trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-04D Đắk Lắk đã kiểm định và cấp giấy chứng nhận cho chiếc xe mang biển số 47C-096.12 dù thùng hàng trên xe không đúng kỹ thuật, cao hơn 400 mm so với thông số của nhà sản xuất.

Ô tô không phanh, 'độ' còi, sử dụng lốp sai kích cỡ vẫn được đăng kiểm tại Daklak

Cách đây không lâu, tháng 9/2018, Cục Đăng kiểm đã phát hiện hàng loạt vi phạm sau khi phúc tra kết quả kiểm định chiếc xe 47L-3762. Kết quả kiểm định từ trung tâm cho thấy chiếc xe này “Đạt” cả 5 công đoạn kiểm định và được cấp tem, giấy chứng nhận kiểm định nhưng kết quả phúc tra xác định chiếc xe này không đạt công đoạn 2 và 5.


Chiếc xe 47L-3762 bị mất khóa đai an toàn ghế phụ giữa. Bàn đạp chân ga đã bong khỏi sàn xe và được chủ nhân buộc với thanh điều khiển dây ga. Cụm ốp lắp các công tắc đèn và gạt nước lỏng lẻo. Ngoài ra, chiếc xe còn được lắp thêm còi, công tắc chuyển còi và phát ra âm thanh hỗn tạp. Bộ điều hòa lực phanh đã bị tháo khỏi hệ thống phanh, đấu tắt ống dầu phanh, đèn chiếu sáng phía trước không đạt nhưng chiếc xe vẫn dễ dàng vượt qua các vòng kiểm định.

Sau khi phát hiện vi phạm, Cục Đăng kiểm quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên đối với ông Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Bình và Phạm Văn Lịch trong thời hạn 1 tháng. Bên cạnh việc đình chỉ hoạt động, đình chỉ chức danh đăng kiểm viên, Cục Đăng kiểm yêu cầu đơn vị chủ quản có quyết định xử phạt hành chính đối với các đăng kiểm viên sai phạm.

(Nguồn ảnh: cafeauto.vn)


TIN LIÊN QUAN

Vẫn bị xử phạt vì lỗi dừng đỗ xe dù đã bật đèn cảnh báo?

Trường hợp dừng đỗ xe ô tô nơi có biển cấm dừng cấm đỗ, lực lượng CSGT có quyền kiểm tra và lập biên bản xử phạt dù người điều khiển phương tiện đã bật đèn cảnh báo.

Xem chi tiết: Vẫn bị xử phạt vì lỗi dừng đỗ xe dù đã bật đèn cảnh báo?

Vi phạm tốc độ lần thứ hai có bị áp dụng tình tiết tăng nặng?

Trường hợp vi phạm tốc độ lần thứ hai trở lên, CSGT sẽ có quyền áp dụng tình tiết tăng nặng để xử phạt.

Xem chi tiết: Vi phạm tốc độ lần thứ hai có bị áp dụng tình tiết tăng nặng?

Mức xử phạt đối với lỗi không bật xi nhan trong các trường hợp bắt buộc

Lỗi không bật xi nhan của xe ô tô được chia thành hai trường hợp là lỗi chuyển làn không xi nhan và lỗi chuyển hướng không xi nhan.

Xem chi tiết: Mức xử phạt đối với lỗi không bật xi nhan trong các trường hợp bắt buộc

Các trường hợp người điều khiển phương tiện bắt buộc phải bật xi nhan

Khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện phải bật đèn xi nhan nếu muốn chuyển làn đường, vượt xe, chuyển hướng xe,...

Xem chi tiết: Các trường hợp người điều khiển phương tiện bắt buộc phải bật xi nhan

Mức xử phạt trong trường hợp xe không có biển số

Các phương tiện không có biển số xe mà không thuộc trường hợp đăng kí tạm thời theo quy định thì trong thời hạn 30 ngày từ ngày chuyển quyền sở hữu xe sẽ không được lưu thông. Nếu vi phạm có thể sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Xem chi tiết: Mức xử phạt trong trường hợp xe không có biển số

Mức xử phạt đối với hành vi sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện

Người có hành vi sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện giao thông có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc thậm chí còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Xem chi tiết: Mức xử phạt đối với hành vi sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện

Lỗi sử dụng điện thoại khi lái xe sẽ bị phạt như thế nào?

Hành vi sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Xem chi tiết: Lỗi sử dụng điện thoại khi lái xe sẽ bị phạt như thế nào?

Người không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông sẽ bị phạt như thế nào?

Mức phạt hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT đã tăng mạnh theo quy định ở Nghị định 100.

Xem chi tiết: Người không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông sẽ bị phạt như thế nào?

Bạn đã hiểu rõ những hiệu lệnh của cảnh sát giao thông?

Cảnh sát giao thông có những nhiệm vụ và quyền hạn gì?

Thẩm quyền của cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự trong việc xử phạt vi phạm giao thông?

Cảnh sát cơ động có được phép dừng xe ngay cả khi không vi phạm luật giao thông?

Dừng đăng kiểm ô tô biển ngoại giao quá hạn nhưng chưa sang tên

Quyền hạn của cảnh sát cơ động trong việc xử phạt vi phạm hành chính về giao thông đường bộ

Cảnh sát cơ động có quyền xử lý vi phạm giao thông không?

Mức xử phạt đối với các trường hợp đỗ xe trên vỉa hè, đi xe lên hè phố

Bài viết khác

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất