Từ lâu, những chiếc siêu xe cổ luôn là món hàng cực kỳ có giá trị, đặc biệt là những chiếc xe nguyên bản. Và bộ đôi Lamborghini Miura và Countach này cũng vậy, nó được đấu giá tới hơn 3 triệu Euro.

Ngắm bộ đôi Lamborghini Miura và Countach hơn 85 tỷ đồng

Với Ferrari, đó là Classiche, còn với Lamborghini, họ gọi bộ phận này là Polo Storico. Được thành lập vào năm 2015, bộ phận Polo Storico của Lamborghini đảm trách việc gìn giữ những di sản trong quá khứ của hãng. Bộ phận này sẽ phục chế và cấp giấy chứng nhận cho tất cả những chiếc siêu xe Lamborghini cổ điển sản xuất đến năm 2001.

Ngắm bộ đôi Lamborghini Miura và Countach hơn 85 tỷ đồng

Ngoài ra, bộ phận này còn có nhiệm vụ phục chế và tái sản xuất phụ tùng của những chiếc Lamborghini cổ điển với hơn 200 mẫu phụ tùng mới mỗi năm, phục vụ quá trình trường tồn của những “biểu tượng” trong quá khứ của “siêu bò”.

Ngắm bộ đôi Lamborghini Miura và Countach hơn 85 tỷ đồng

Sau khi được hoàn thành quá trình phục chế, những chiếc Lamborghini sẽ trở về với những giá trị nguyên bản của chúng, điển hình là bộ đôi Lamborghini Miura và Countach này. Qua một phiên đấu giá vừa diễn ra cách đây không lâu, chiếc Lamborghini Miura SV số khung #4840 đời 1971 và chiếc Lamborghini Countach LP 400, số khung #1120262 đời 1977 đã thu về số tiền lên đến hơn 3 triệu USD. Bên cạnh đó, một số mẫu Lamborghini đặc biệt khác cũng giúp thu về thêm 1 triệu USD nữa.

Ngắm bộ đôi Lamborghini Miura và Countach hơn 85 tỷ đồng

Về chiếc Lamborghini Miura SV, đây là một trong số 150 chiếc được sản xuất. Sau khi được bán về chủ nhân đầu tiên, nó đã từng được “độ” lại giống với phiên bản Jota hiếm hơn trước khi được Polo Storico phục chế lại trong thời gian gần đây. Qua buổi đấu giá, chiếc Miura SV này thu về số tiền 2,4 triệu Euro (khoảng 67 tỷ Đồng). Đây vẫn chưa phải là chiếc Miura SV đắt giá nhất khi trước đây đã từng có một chiếc Miura SV Speciale được bán với giá lên đến 3.71 triệu Euro (khoảng 103 tỷ Đồng).

Ngắm bộ đôi Lamborghini Miura và Countach hơn 85 tỷ đồng


Lamborghini Miura là mẫu xe thứ 3 của Lamborghini sau 350 GT và 400 GT. Ở biến thể SV, Miura sở hữu động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 3.9 lít, đặt nằm ngang ngay sau khoang lái, sản sinh công suất cực đại 380 mã lực và 300 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh của xe được truyền đến trục chủ động thông qua hộp số sàn 5 cấp.

Ngắm bộ đôi Lamborghini Miura và Countach hơn 85 tỷ đồng

Chiếc Lamborghini Countach lại có phần đặc biệt hơn khi nó đã từng được sở hữu bởi nam ca sĩ Rod Stewart trong suốt 23 năm. Chiếc xe này cũng là một trong những chiếc Countach LP 400 “Periscopica”, những chiếc Lamborghini Countach đầu tiên với bộ gương hậu độc đáo.

Ngắm bộ đôi Lamborghini Miura và Countach hơn 85 tỷ đồng

Được mọi người gọi là Countach “Periscopica” (Periscope – kính tiềm vọng), đây thực chất không phải là một phiên bản đặc biệt của Lamborghini dành cho Countach LP 400. Thực chất, những chiếc Countach này là những chiếc xe đầu tiên được bán ra thị trường từ năm 1974 đến năm 1976 trước khi được nâng cấp động cơ và loại bỏ phần kính độc đáo để trờ thành LP 400 S vào năm 1977.

Ngắm bộ đôi Lamborghini Miura và Countach hơn 85 tỷ đồng

Số phận của chiếc Countach này khá đặc biệt. Được Rod Stewart mua về vào năm 1977 và chiếc xe được ông sử dụng trong lúc quay album “Blondes Have More Fun” tại Úc. Sau đó, ông đã chuyển nó về Los Angeles và bắt đầu độ nó với bộ mâm Gotti cùng cánh lướt gió nhỏ. Sau đó, chiếc xe tiếp tục được gắn thêm gói độ thân rộng giống bản LP 400 S và bộ mâm Campagnolo Teledial. Chiếc xe tiếp tục được vận chuyển đến Anh và ở đây, nó được độ nhiều nhất khi Stewart cưa mui để biến chiếc Countach của mình thành một chiếc xe mui trần.

Ngắm bộ đôi Lamborghini Miura và Countach hơn 85 tỷ đồng

Ở bản Countach LP 400, Lamborghini lần đầu mang đến trên một chiếc xe của mình động cơ đặt giữa và dọc theo xe. Khối động cơ V12 này có dung tích 3,9 lít, sản sinh công suất cực đại 370 mã lực, đi cùng hộp số sàn 5 cấp. Ở biến thể LP400 S thay thế, khối động cơ V12 chỉ tạo ra 350 mã lực, tuy nhiên ngoại hình có nhiều thay thế chính là thứ khiến chiếc xe được săn đón nhiều hơn ở những năm ’70. Sau khi được phục chế về nguyên bản bởi Polo Storico, chiếc Countach đời đầu này đã tìm được chủ nhân với giá 775.000 Euro (khoảng 21,7 tỷ Đồng).

Ngắm bộ đôi Lamborghini Miura và Countach hơn 85 tỷ đồng


“Đây là một kết quả hài lòng và không có gì là bất ngờ, khi nó đã được coi là một xu thế rõ ràng”, ông Paolo Gabrielli, người đứng đầu bộ phận hậu mãi của Automobili Lamborghini cho biết. “Những chiếc Lamborghini biểu tượng này đã trở nên thú vị hơn với những nhà sưu tầm xe lớn trên thế giới, những người luôn tìm kiếm sự nguyên bản tuyệt vời trên những mẫu xe của họ.

Ngắm bộ đôi Lamborghini Miura và Countach hơn 85 tỷ đồng

Với chương trình phục chế của Polo Storico, cùng với đó là sự giúp sức của các chuyên gia thông qua những lời khuyên, tài liệu và phụ tùng nguyên bản, đã biến việc phục chế chiếc xe đạt được chất lượng và đẳng cấp cao nhất, và điều này được đánh giá cao bởi chính thị trường và những nhà sưu tầm xe”.

Ngắm bộ đôi Lamborghini Miura và Countach hơn 85 tỷ đồng

Bên cạnh chiếc Lamborghini Countach LP 400 và Miura SV, buổi đấu giá còn chứng kiến một chiếc Lamborghini 400 GT 2+2 đời 1967, số khung #0817 thu về 477.500 Euro (13,3 tỷ Đồng). Ngoài ra, chiếc Espada mang số khung #7051, đời 1968 cũng thu về 173.000 Euro (4,84 tỷ Đồng) trong khi một chiếc Murciélago LP 640 Versace “E-Gear” mới hơn thu về số tiền 149.500 Euro (4,19 tỷ Đồng).

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Lộ ảnh Bugatti Veyron thứ 2 về Việt Nam, ngoại thất 2 màu, giá bán vẫn là ẩn số

Chiếc Bugatti Veyron thứ 2 đang trên đường về Việt Nam vừa được một đại lý siêu xe “nhá hàng”. Bugatti Veyron thứ 2 sở hữu 2 tông màu, khác với chiếc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Bugatti Veyron thứ 2 sẽ về Việt Nam bởi một doanh nghiệp…

Xem chi tiết: Lộ ảnh Bugatti Veyron thứ 2 về Việt Nam, ngoại thất 2 màu, giá bán vẫn là ẩn số

Rich kid Việt tốt nghiệp RMIT được tặng siêu xe 7,4 tỷ đồng, phần thưởng thứ 2 còn gây choáng hơn

"Gần đây em có đi phỏng vấn vào một vị trí marketing. Vừa đọc CV xong bên tuyển dụng đã hỏi em có phải công chúa không?", Thúy Hằng kể.

Xem chi tiết: Rich kid Việt tốt nghiệp RMIT được tặng siêu xe 7,4 tỷ đồng, phần thưởng thứ 2 còn gây choáng hơn

Xuất hiện VinFast Lux A2.0 độ cực KHỦNG, thiết kế lạ, hầm hố như siêu xe

VinFast Lux A2.0 được một gara siêu xe của người Việt cho ra mắt với bản độ cực ngầu. Thiết kế lạ mắt với nhiều chi tiết độ đặc biệt khiến VinFast Lux A2.0 nhìn như siêu xe. Một garage tại TP.HCM vừa hoàn thành bản độ VinFast Lux A2.0…

Xem chi tiết: Xuất hiện VinFast Lux A2.0 độ cực KHỦNG, thiết kế lạ, hầm hố như siêu xe

“Lác mắt” với siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ độ tăng áp kép, đạt công suất đủ để “cười khẩy” trước mọi hypercar hiện tại!

Với gói độ của Underground Racing, chiếc Lamborghini Aventador SVJ đã có thể đạt công suất lên tới 1.600 mã lực đo tại bánh và có tiềm năng kéo lên tới 2.000 mã lực!

Xem chi tiết: “Lác mắt” với siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ độ tăng áp kép, đạt công suất đủ để “cười khẩy” trước mọi hypercar hiện tại!

Đất nước gọi, 2 doanh nhân chơi siêu xe có tiếng trả lời với 1 tỷ đồng cho quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

Số tiền đóng góp của 2 doanh nhân chơi siêu xe có tiếng nhất Việt Nam cho quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 là 500 triệu đồng cho mỗi người.

Xem chi tiết: Đất nước gọi, 2 doanh nhân chơi siêu xe có tiếng trả lời với 1 tỷ đồng cho quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

"Hô biến" McLaren 720S thành Senna triệu đô chỉ 425 triệu đồng

Đối với những người đang sở hữu một chiếc McLaren 720S nhưng lại trót thích cả Senna hàng hiếm, hãng độ Darwinpro đã có cách giải quyết vô cùng hợp lý, đó là chế tạo một bộ bodykit Senna cho 720S.

Xem chi tiết: "Hô biến" McLaren 720S thành Senna triệu đô chỉ 425 triệu đồng

Bugatti Chiron Super Sport giá 3,9 triệu USD, chỉ sản xuất 60 chiếc

Sau khi hoàn thiện chiếc La Voiture Noire cách đây không lâu, Bugatti tiếp tục ra mắt với một siêu phẩm mới là Chiron Super Sport. Bugatti Chiron Super Sport là phiên bản nâng cấp của dòng Chiron Super Sport 300+ từng ra mắt vào năm 2019. Cụ thể, phiên…

Xem chi tiết: Bugatti Chiron Super Sport giá 3,9 triệu USD, chỉ sản xuất 60 chiếc

Siêu xe Lamborghini Sian làm từ Lego nặng 2.200 kg

Mô hình Lamborghini Sian được chế tạo từ 400.000 mảnh ghép Lego với kích thước tương đương xe thật và có khối lượng 2.200 kg. Nếu bộ lắp ghép tỷ lệ 1:8 của Lamborghini Sian chưa đủ chi tiết và đẹp mắt, người chơi mô hình có thể lựa chọn…

Xem chi tiết: Siêu xe Lamborghini Sian làm từ Lego nặng 2.200 kg

Posaidon giúp Mercedes-AMG E63 S cho McLaren Speedtail "hít khói"

Sau 2 năm, “vua tốc độ” không chính thức Bugatti Chiron Super Sport 300+ có thêm bản siêu sang?

Bugatti Chiron Super Sport giá 3,9 triệu USD ra mắt - 'Món đồ chơi' xa xỉ của giới nhà giàu

Siêu xe McLaren 765LT đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng, quá giang hay là định cư hẳn đây?

Bản độ VinFast Lux A2.0 của thợ Việt gây sốt: Thiết kế độc nhất vô nhị, đẹp không kém siêu xe

"Quái vật" Pikes Peak mới của Bentley sẵn sàng lập kỷ lục mới

Ferrari SF90 Spider ra mắt giới nhà giàu Malaysia với giá từ 11,6 tỷ đồng

Lamborghini Urus từng thuộc sở hữu của Minh 'nhựa' xuất hiện tại Hà Nội với điểm mới

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất